24 มี.ค. 2563
1,191 ครั้ง

'เทวัญ' เผยยังไม่มีการหารือ ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คุมโควิด-19

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ว่า ยังไม่มีการหารือเกี่ยวกับ การประกาศ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ส่วนมาตรการเยียวยาต่างๆ จะหารือกันในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้
 
 
ทั้งนี้ในที่ประชุมนายกรัฐมนตรี ได้ย้ำถึงการบริหารจัดการหน้ากากอนามัย และกรณีชาวต่างประเทศที่จะเดินทางเข้าประเทศ รวมถึงการปิดชายเเดนในพื้นที่ต่างๆ
 
 
นายเทวัญ ยังกล่าวถึงกรณีการให้คณะสงฆ์สวดมนต์ให้กำลังใจประชาชน ในวันที่ 25 มีนาคม เวลา 16.00 น. เบื้องต้นในกรุงเทพฯจะมี 6 วัด ซึ่ง สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชฯ จะเสด็จเป็นประธานในพิธี ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม นอกจากนี้ยังมีวัดต่างๆ ตามแต่ละภาค ซึ่งย้ำว่าจะไม่อนุญาตให้ประชาชนเข้าฟังในพระอุโบสถ แต่จะมีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 และหลังจากวันนั้นแต่ละวัดจะมีการเพิ่มบทสวดโพชฌงค์นี้ในการทำวัตร ทั้งเช้าและเย็นของแต่ละวัน
 
 
นอกจากนี้ ยังระบุว่าขณะนี้ พระยังคงสามารถบิณฑบาตรได้ตามปกติ โดยพยายามจัดหาหน้ากากทางเลือกให้กับทางพระ ซึ่งยืนยันยังไม่มีรายงานว่าพระติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ