24 มี.ค. 2563
615 ครั้ง

'จตุรงค์ มกจ๊ก’ ประกาศปิดร้าน 'ครัวลุงรงค์' ชั่วคราว หวั่นเป็นจุดแพร่กระจายโควิด-19

จตุรงค์ มกจ๊ก ประกาศปิดร้านอาหาร เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนหยุดการเดินทางเพื่ออยู่บ้าน หวั่นที่ร้านจะเป็นจุดกระจายการแพร่เชื้อโควิด-19 
 
 
ไปกันที่ตลกรุ่นใหญ่ ‘จตุรงค์ มกจ๊ก’ กันบ้าง เรียกว่านอกจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะส่งผลกระทบต่องานในวงการบันเทิงแล้ว ก็ยังส่งผลกระทบไปถึงธุรกิจร้านอาหารของตนเองที่บ้านเกิด อ. โพธาราม จ. ราชบุรี  โดยเมื่อวานนี้ ‘จตุรงค์’ ก็ได้โพสต์ประกาศขอปิดร้าน “ครัวลุงรงค์” และจะเปิดอีกครั้งเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ซึ่งเหตุผลที่ต้องปิดร้าน ไม่ใช่เพราะไม่มีลูกค้านะ แต่เป็นเพราะร้านอยู่ต่างจังหวัด ก็เลยมีลูกค้าเข้าไปใช้บริการเยอะ ก็เลยอยากร่วมมือกับภาครัฐในการรณรงค์ให้ประชาชนหยุดการเดินทางเพื่ออยู่ที่บ้าน จะได้ลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส
 
โดย ‘จตุรงค์’ ได้โพสต์รูปร้านอาหารพร้อมเขียนข้อความบอกว่า
 
“พรุ่งนี้เป็นต้นไป. ปิดครัว เพื่อหยุดการเดินทางของคุณลูกค้า เจอกันใหม่เมื่อสถานการณ์ดีขึ้น..เมื่อไร จะแจ้งให้ทราบ...ตามเพจกันนะ #ร้านปิดเพจไม่ได้ปิด #ครัวลุงรงค์”
 
พร้อมกับโพสต์ชี้แจงเหตุผลที่ต้องปิดร้านด้วยว่า
 
“จำเป็นต้องปิดไปก่อน.. ลุงขออธิบาย..ร้านลุงอยู่ไกลจากชุมชน (อยู่กลางทุ่งนา) จึงมีผู้คนมากินอาหารกัน ถึงจะไม่เยอะเท่ากับเหตุการณ์ปรกติแต่ก็พอได้ ส่วนใหญ่จะเป็น เสาร์อาทิตย์ ที่คนเยอะ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่มาจากต่างจังหวัดซะ 90% อย่างเช่นเมื่อว่า ก็มีลูกค้า ถ้าปรกติ100%..เมื่อวานก็หน้าจะ70%เลยทีเดียว ถาม..แล้วทำไมถึงปิด ขอตอบเป็นข้อๆ
 
1 ทาง สธ.และภาครัฐ กำลังรณรงค์ ให้ประชาชนอยู่กับบ้าน อย่าเดินทาง ถ้าเรายังเปิดอยู่ มันก็ดูย้อนแย้ง ตัวลุงรงค์เองก็จะพูดได้ไม่เต็มปากว่าอย่าเดินทางนะ ให้อยู่กับบ้านนะ เพราะตัวลุงเองก็ยังเปิดอยู่ เปิดให้คนเดินทางมาหาเราอยู่
 
2 ถึงจะดูแลความสะอาด ตรวจไข้ลูกค้า คัดกรองอย่างเข้มงวด อย่างที่ทำอยู่ แต่ถ้าเกิดเล็ดลอด มีคนติดเชื้อขึ้นมาเพียงคนเดียว แล้วสมมุติติดมาจากครัวลุงรงค์.!!!อะไรจะเกิดขึ้นกับลุง?
 
3 กับคำที่ว่า เขาปิดกันหมด ทำไมมึงไม่ปิด จะเอารวยไปถึงไหน...(เกลียดมากคำนี้)
 
4 ก็แค่ปิดชั่วคราว อาจจะ 10 วัน 20วัน หรือ1เดือน(ตามสถานการณ์)..ดีกว่าปิดไปเลย.เพียงเพราะความเห็นแก่ได้ของเรา กราบขอบพระคุณลูกค้าที่มา..มีอะไร จะแจ้งในเพจ (ครัวลุงรงค์ โพธาราม by จตุรงค์ฟาร์ม)นะ #ร้านปิดแต่เพจไม่ปิด ลุงรงค์ โพธาราม #ครัวลุงรงค์”
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gbpPNgSz9Pw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ