24 มี.ค. 2563
2,183 ครั้ง

'โตโน่' เดินหน้าภารกิจว่ายข้ามเกาะหาทุนให้รพ.-สัตว์ทะเล โซเชียลติง เจตนาดีแต่ผิดเวลา

โตโน่ ภาคิน เดินหน้าว่ายน้ำหารายได้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือสัตว์ทะเล ขณะที่โซเซียลติงเจตนาดี แต่ผิดเวลา
 
 
มากันที่หนุ่ม 'โตโน่ ภาคิน' ที่ตอนนี้กำลังทำภารกิจว่ายน้ำข้ามเกาะ ในโครงการ "One Man And The Sea หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วย" อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้เมื่อวานนี่เจ้าตัวจะหยุดว่ายน้ำ 1 วัน เพราะมีอาการบาดเจ็บไหล่และหลัง แต่เจ้าตัวก็ไม่ท้อหวังปลุกจิตสำนึกนักอนุรักษ์ ในการรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเล และระดมทุนรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือสัตว์ทะเล
 
ซึ่งเมื่อวานนี้ถึงแม้จะพักร่างกาย แต่เจ้าตัวก็ยังได้ไปเจอกับเด็กๆบนเกาะพะลวย เพื่อพูดคุยและสอนน้องๆบนเกาะในการคัดแยกขยะ และอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมยังได้มอบทุนการศึกษา 50,000 บาทให้กับน้องๆ และ อุปกรณ์กีฬา
 
และด้วยการทำโครงการของ 'โตโน่' ที่เตรียมการมาร่วมปี แต่ด้วยการแพร่ระบาดของ โควิด-19 เจ้าตัวก็ได้ยกเลิกที่ให้เพื่อนๆดารามาร่วมว่ายน้ำด้วยกัน โดยได้ว่ายคนเดียว แต่ก็ยังทีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ไม่เห็นด้วยกับ 'โตโน่' ที่ก็บอกว่าเป็นการทรมานตัวเองจนเกินไป ควรทำกิจกรรมอื่นแทน บ้างก็มองว่า การทำกิจกรรมดังกล่าว ในช่วงที่ COVID-19 กำลังระบาดหนักนั้น ดูจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมเท่าไรนัก เพราะผู้คนต่างโฟกัสกับเรื่องโรคนี้ อีกทั้งชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน และเศรษฐกิจก็กำลังย่ำแย่ หลายคนตกงาน เสียกำลังใจ คงไม่มีใจอยากจะร่วมบริจาคเท่าไหร่ ทำให้ยอดอาจไม่ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ หากรอให้วิกฤตนี้ผ่านพ้นไปก่อน โครงการดังกล่าวอาจได้รับการตอบรับที่ดีกว่านี้ บ้างก็มองว่า แทนที่ทีมแพทย์และพยาบาล จะได้ไปช่วยเหลือผู้ป่วยรายอื่น กลับต้องมาคอยดูแลโตโน่แทน โดยบอกว่ามีเจตนาดี และผิดเวลาไปหน่อย
 
ขณะที่บางคนให้กำลังใจ 'โตโน่ ภาคิน' และมองว่าโครงการดังกล่าวมีการแพลนมานานแล้ว ไม่สามารถยกเลิกได้ง่าย ๆ อีกทั้งกิจกรรมนี้ ก็ถือเป็นการทำด้วยเจตนาที่ดี และตั้งใจที่จะช่วยเหลือจริง ๆ จึงไม่ควรมาคอมเม้นต์บั่นทอนกันให้เสียกำลังใจ
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gz4In_HL3jk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ