24 มี.ค. 2563
625 ครั้ง

สรุปสถานการณ์โควิด-19 ในต่างประเทศ - รัสเซียเร่งสร้างรพ.รองรับผู้ติดเชื้อ

สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในต่างประเทศยังคงวิกฤต โดยเฉพาะประเทศ อิตาลี สเปน ฝรั่งเศส
 
เริ่มกันที่ประเทศสเปน ตัวเลขผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดโดยมีมากถึง 462 ราย ยอดรวมเสียชีวิตทะลุ 2 พันรายเป็นที่เรียบร้อย 
 
สื่อแห่งหนึ่งสเปนเผยคลิปผู้ป่วยนอนอยู่บนพื้นของโรงพยาบาลในเมืองมาดริด บางรายมีอาการไออย่างหนัก ซึ่งทางผู้ป่วยต้องมีการสวมหน้ากากนั่งรอ บางรายต้องให้น้ำเกลือ ซึ่งสำนักข่าวดังกล่าวได้ให้เหตุผลในการนำเสนอคลิปดังกล่าวว่า อยากให้ประชาชนปฎิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลคือหากไม่อยากเป้นแบบนี้ให้อยู่ที่บ้าน และเว้นระะห่างทางสังคมเพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 
ประเทศเยอรมัน - มีการแถลงอาการของนาายกรัฐมนตรีหลังจากที่เธอทราบข่าวว่าแพทย์ที่เธอเข้าพบติดโควิด-19 ซึ่งตอนนี้เธออยู่ระหว่างรอผลตรวจ และกักตัวอยู่ในบ้านพัก ช่วงเช้าได้ข้าร่วมประชุมผ่านทางโทรศัพท์ กำชับให้ทุกฝ่ายใช้มาตรการระงับการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด 
 
ซึ่งยอดผู้ติดเชื้อในประเทศเยอรมัน 27,289 คน เสียชีวิตเพิ่ม 21 คนรวมเป็นยอดทั้งสิ้น 115 คน หายป่วยแล้ว 422 คน
 
รัสเซีย - เร่งสร้างโรงพยาบาลเฉพาะกิจเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ระดมคนงานก่อสร้าง 5000 คนจาก 35 บริษัท เร่งมือสร้างเสร็จให้ทันปลายเดือนเมษายน ซึ่งจะสามารถรองรับผู้ป่วยได้ทั้งหมด 500 คน 
 
ฝรั่งเศส - หลังรัฐบาลประกาศให้ประชาชนงดออกจากบ้าน และสั่งปิดสถานที่หลายแห่งในประเทศเพื่อลดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19  ส่งผลให้เกิดเป็นเทรนด์อัดคลิปตัดผมตัวเองลงโซเชียล
 
นอกจากนี้ สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย เผยวันที่ 23 มีนาคม 2563 เวชภัณฑ์ที่รัฐบาลจีนบริจาคให้ประเทศไทยในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 ถูกส่งมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิแล้ว

โดยเวชภัณฑ์ดังกล่าวประกอบด้วย ชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19, หน้ากากอนามัยทางการแพทย์, หน้ากาก N95 และชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล เป็นต้น

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ