24 มี.ค. 2563
630 ครั้ง

สั่งย้าย 3 ตร.น้ำพอง ปมทหารเกณฑ์ถูกเพื่อนผู้ต้องหาเมายา ซ้อมดับคาห้องขัง

ขอนแก่น-ญาติร้องเรียน พลทหาร กฤษณรงค์ ศีรพุทธา อายุ 22 ปี ถูกผู้ต้องขังในห้องขังของ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซ้อมจนตายคาห้องขัง

 

โดยญาติเล่าว่า ผู้ตายเดินทางมาบ้าน เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ย่า แล้วเกิดทะเลาะกับญาติพี่น้องในหมู่บ้าน จึงได้แจ้งตำรวจมาควบคุมตัวไปคุมขัง เพื่อสงบสติอารมณ์ในห้องขัง ต่อมาเที่ยงวันที่ 22 มีนาคมได้ซื้อขนม น้ำ ไปเยี่ยมที่โรงพักตามปกติ

 

ซึ่งผู้ตายก็อยู่ในห้องขังร่วมกับผู้ต้องขังอีกคน แต่สังเกตว่ามีอาการแปลกๆ สีหน้านิ่งเฉยและยิ้มตลอดเวลา เหมือนคนเล่นยาเสพติด แต่ทางผู้ตายยังได้แบ่งข้าวให้อีกคนกินด้วย เมื่อญาติเดินทางกลับก็ได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ถูกผู้ต้องขังอีกคนซ้อมตายในจุดที่เป็นส้วมในห้องขัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปนำศพออกมา พบว่ามีร่องรอยถูกทำร้ายจนร่างกายน่วม เขียวช้ำทั้งตัว นำศพส่งพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์

 

 ทางสิบเวรและตำรวจ สภ.น้ำพอง ระบุว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงที่สิบเวรนั่งอยู่อีกฟากของห้องขัง ซึ่งอยู่ในส่วนที่เป็นกระจก จึงไม่ได้ยินเสียง ซึ่งเมื่อตำรวจดูกล้องวงจรปิดก็พบว่า ขณะที่ผู้ตายนั่งกินข้าว ผู้ต้องหาอีกคนเดินเข้าไปเตะเสยปลายคางจนหงายและสลบคาที่ แล้วก็กระทืบซ้ำจนแน่นิ่ง และหามร่างโยนไปไว้ที่ส้วมในห้องขัง

 

ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุนั้นคือนายนิวัฒน์ เทพแก้ว หรือนายต้อง อายุ 30 ปี ชาวบ้านดงเย็น ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ขณะนี้ถูกควบคุมตัวไว้ในห้องขัง และเป็นผู้ต้องหาคนเดียวกันกับที่ใช้อาวุธมีดเข้าไปไล่ทำร้ายนักเรียนชาย ชั้น ม.4 จนบาดเจ็บสาหัส ขณะนอนเล่นโทรศัพท์บนเปลหน้าบ้าน ถูกคุมขังในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ซึ่งเมื่อมาก่อเหตุทำร้ายพลทหารรายดังกล่าวเสียชีวิต จึงถูกแจ้งข้อหาและจะถูกดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาเพิ่มเติมเข้าไปอีก

 

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ มีหนังสือคำสั่งให้ พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.น้ำพอง , พ.ต.ท.นิพนธ์ แปกลาง รองผกก.(ป) และ พ.ต.ท.มีเกียรติ ประพฤติดี ส.วป. ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.ขอนแก่น นับจากวันที่ 22 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าการสอบสวนข้อเท็จจริงจะเสร็จสิ้น  

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PcJb3tekTOI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ