24 มี.ค. 2563
3,044 ครั้ง

ห้างค้าปลีกปรับรูปแบบส่งสินค้าเป็นรายวัน ให้ทันกับความต้องการของผู้บริโภค

ประเด็นการกักตุนสินค้าอุปโภค-บริโภค จนเกิดความวิตก สินค้าจะขาดแคลน  ล่าสุด วันนี้ กระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ดูศูนย์กระจายสินค้า พบว่า สินค้ามีเพียงพอ ยืนยันไม่ขาดแคลนแน่นอน  ขณะที่ห้างค้าปลีกปรับแผนการส่งสินค้าจากศูนย์กระจายไปสู่ห้างเป็นรายวัน ให้ทันกับความต้องการของประชาชน
 
ที่ศูนย์กระจายสินค้าอุปโภค-บริโภค ของ บิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ คลังธัญบุรี คลอง 6 ปทุมธานี ซึ่งวันนี้นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ดูศักยภาพของศูนย์
 
 
พบว่า ไม่มีปัญหาในการขนส่งสินค้า แม้จะมีความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นมาก เพราะแต่ละศูนย์กระจายสินค้าตลอด 24 ชั่วโมง ขณะเดียวกันกระทรวงพาณิชย์ กำลังประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อผ่อนปรนระยะเวลาการวิ่งขนส่งสินค้าของรถบรรทุกขนาดใหญ่ ควบคู่กับการจัดรถโมบายธงฟ้า นำสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูกไปจำหน่ายให้ถึงบ้านประชาชน เพื่อลดความตื่นตระหนก และย้ำว่าสินค้ามีเพียงพอแน่นอน
 
ขณะที่นายบุญศักดิ์ สถิตมั่นในธรรม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธุรกิจโลจิสติกส์ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บอกว่า ได้ปรับรูปแบบการกระจายสินค้าเป็นรายวัน และเพิ่มจำนวนรถขนส่งสินค้าให้มากขึ้น ซึ่งหลังจากนี้ เชื่อว่าความต้องการจะกระจายไปในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก และมีการปิดด่านชายแดน โดยย้ำว่า สินค้ายังมีเพียงพอ
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/uznWj6matH8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ