24 มี.ค. 2563
5,762 ครั้ง

หลายจังหวัดพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง / การบินไทยระงับทุกเที่ยวบิน TG ชั่วคราว

ราชบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 คน
ในต่างจังหวัด พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายจังหวัดเพิ่มมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดให้เข้มข้นขึ้น ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 คน เป็นชาวอำเภอบ้านโป่ง และอำเภอเมืองราชบุรี ยอดผู้ติดเชื้อยืนยันขณะนี้ 3 คน ส่วนผู้ป่วยที่อยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวังและสอบสวนโรค 86 คน ผลตรวจจากห้องปฏิบัติการพบว่า 75 คนไม่ติดเชื้อ อีก 9 คนยังรอผลยืนยัน ล่าสุดจังหวัดได้สั่งปิดร้านอาหาร ภัตตาคาร สวนสนุก สระว่ายน้ำ ศูนย์พระเครื่อง ศูนย์ประชุม ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
 
อุทัยธานี เลื่อนการแถลงข่าว ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรก 
สาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี เลื่อนการแถลงข่าว พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรก เป็นเวลา 10.00 น. พรุ่งนี้ เบื้องต้นมีรายงานว่าผู้ติดเชื้อ เป็นหญิงอายุ 36 ปี เป็นชาวอำเภอลานสัก ทำงานในร้านอาหารแห่งหนึ่งที่สมุทรปราการ กลับมาเยี่ยมบ้านและมีอาการไข้สูง ปวดศรีษะ และท้องเสีย ขณะนี้อยู่ในห้องปลอดเชื้อ และรอผลตรวจจากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ เขต 3 นครสวรรค์ 
 
 
การบินไทยระงับทุกเที่ยวบิน TG ชั่วคราว
การบินไทยประกาศระงับทุกเที่ยวบิน TG ทุกเที่ยวบินชั่วคราว ตั้งแต่ 25 มี.ค. นี้ เนื่องจากข้อจำกัดของการเดินทาง จากการระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก สายการบินไทย ต้องระงับทุกเที่ยวบิน TG ทุกเที่ยว โดยเที่ยวบินยุโรปทั่งหมด มีผลตั้งแต่ 1 เม.ย. - 31 พ.ค. 63 เที่ยวบินภูมิภาคทั้งหมดรวมถึงสิงค์โปร์ มีผลตั้งแต่ 25 มี.ค. - 31 พ.ค. 63 
 
ล่าสุดสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ประกาศด่วยที่สุดถึงชาวไทย ในกัมพูชา ระบุ การบินไทยจะทำการบิน เส้นทาง กรุงพนมเปญ ในเที่ยวบิน TG 584 และ TG 585 อีกเพียง 2 ครั้ง คือวันที่ 25 มี.ค. และ 27 มี.ค. นี้ โดยจะยกเลิกเที่ยวบินเส้นทาง กรุงพนมเปญ ตั้งแต่ 1 เม.ย. - 31 พ.ค. 63
 
 
ผลตรวจชายป้ายน้ำลายในลิฟต์ ไม่ติดเชื้อโควิด-19
ผลตรวจชายใครคลิปป้ายน้ำลาย และล้วงเป้าในลิฟต์สถานีรฟฟ.บีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ ไม่ติดเชื้อโควิด-19 หลังนำตังไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ไม่พบและเชื้อและอาการทางจิต ตร.จึงแจ้งข้อหา กระทำการให้ของโสโครก เปรอะเปื้อนทรัพย์ เป็นที่เดือดร้อน รำคาญ โดยมีคำพิพากษาจำคุก 15 วัน โทาจำคุกเปลี่ยนเป็นกักขังที่เรือนจำกลาง จ.ปทุมธานี
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : youtu.be/gkJIw3Vh5iU
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ