25 มี.ค. 2563
1,115 ครั้ง

ไฟไหม้วัดแสวงหา จ.อ่างทอง กุฏิพระทำจากไม้สักเสียหาย 4 หลัง พระมรณภาพ 2 รูป

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 มี.ค.63 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้กุฏิพระ วัดแสวงหา ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อม นายวรัตน์ มาประณีต นายอำเภอแสวงหา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
 
 
 
ถึงที่เกิดเหตุไฟได้ไหม้กุฏิอย่างหนักเจ้าหน้าที่ได้ประสานขอรถดับเพลิงที่อยู่ในใกล้เคียงสนับสนุนกว่า 30 คัน โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดไม่ให้ไฟได้ลามไปไหม้กุฏิเจ้าอาวาสวัดแสวงหา แต่ก็ไม่สามารถที่จะสกัดอยู่ไฟได้ไหม้จากด้านหลังกุฏิ และได้ไหม้กุฏิเจ้าอาวาสไปบางส่วน โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง จึงควบคุมเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้จนสงบ
 
 
 
ด้านพระหวน สอนง่าย พระลูกวัด ได้เล่าว่า ตอนเกิดเหตุไฟไหม้ ไม่มีใครรู้ว่าเกิดได้ยังไง เพราะพระส่วนใหญ่ในวัดได้ไปทำงานที่โบสถ์กันหมดเลยไม่รู้ว่าสาเหตุว่าไฟไหม้ได้ยังไง
 
 
 
ด้านนายวรัตน์ มาประณีต นายอำเภอแสวงหา ได้กล่าวว่า โดยความเสียหายไฟไหม้ครั้งนี้คาดว่าเกิดจากไฟได้ไหม้กุฏิห้องหนึ่ง และได้ลามไปไหม้ทั้งหมด กุฏิพระทำจากไม้สัก ไฟได้ไหม้เสียหาย จำนวน 4 หลัง รวมทั้งหมด 16 ห้อง ความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมินราคาสาเหตุเพลิงไหม้ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ ต้องรอผลการตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในที่เกิดเหตุ มีพระภิกษุ มรณภาพ 2 รูป
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/l8Zi9BQIBYo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ