25 มี.ค. 2563
19,605 ครั้ง

ผวาทั้งอำเภอ! ยามสนามมวยลุมพินีนอนซมไข้ศาลาข้างทาง กู้ภัยรีบแจ้งจนท.เข้าช่วยเหลือ

วันที่ 24 มี.ค.เพชบุ๊กกู้ภัยเกาะ 12 โพสต์เหตุการณ์ระทึกกลางดึก หลังได้รับแจ้งมีชายอายุประมาณ 40 ปี นอนซมเป็นไข้ เจ็บคอ เหนื่อยอ่อนแรง และอาเจียน ซึ่งมีอาการคล้ายอาการของผู้ติดเชื้อโควิด 19 โดยเฉพาะทราบว่าทำงานเป็น รปภ.อยู่ที่สนามมวยลุมพินี จึงประสานโรงพยาบาลหนองกี่ ให้มารับตัว
 
ผู้สื่อข่าวตรวจสอบ พบว่าบริเวณที่ รปภ.คนดังกล่าวมานอนซม เป็นศาลาพักผู้โดยสารตรงข้ามไปรษณีย์ หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พบเจ้าหน้าที่ของเทศบาลนำแผงเหล็กมากั้นไม่ให้คนเข้าไป
 
สอบถามนางสุภาพร แก้วอาจ อายุ 47 ปี แม่ค้าขายไก่ย่าง เล่าว่า ตอนเช้าจะมาขายเปิดร้านขายไก่ย่าง ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่ของเทศบาล มาฉีดยาฆ่าเชื้อทั้วบริเวณที่พักผู้โดยสารและใกล้เคียง จนกระทั่งมาทราบว่ามีคนต้องสงสัยป่วยเป็นโรคโควิด 19 มานอนที่ศาลาพักผู้โดยสาร ส่วนตัวรู้สึกกลัว เพราะเป็นโรคใหม่ โดยเฉพาะทราบว่าชายที่มาป่วยที่ศาลาพักผู้โดยสาร ทำงานเป็น รปภ.ที่สนามมวยลุมพินี
 
ด้านนายประพันธ์ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีเทศบาลหนองกี่ อ.หนองกี่ กล่าวว่า เมื่อเวลา 03.00 น.ได้รับแจ้งว่ามีคนป่วยมานอนซมอยู่ที่ศาลาพักผู้โดยสาร และสงสัยว่าอาจจะติดเชื้อโควิด-19
 
ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้นชายคนนี้ทำงานเป็น รปภ.ที่สนามมวยลุมพินี เดินทางมากับรถโดยสารจากกรุงเทพฯ เพื่อจะไปบ้านที่ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ซึ่งจะต้องใช้เส้นทางผ่าน อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์
 
แต่ยังไม่ชัดเจนว่า ชายที่ป่วยลงจากรถเองเพื่อรอต่อรถกลับ อ.เสิงสาง หรือถูกรถโดยสารไล่ลงจากรถ เพราะจากดูอาการแล้วเป็นอาการของผู้ป่วยค่อนข้างหนัก ถึงกับนอนซม ลุกไม่ได้ และมีอาการคล้ายผู้ติดเชื้อโควิด-19
 
อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้ทำการทำความสะอาดห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลหนองกี่ รวมถึงในเขตเทศบาลที่ผู้ป่วยระบุว่าเดินไปไหน เช่นตู้ ATM ซึ่งได้ตามไปพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งหมดแล้ว โดยหลังจากนี้ต้องรอผลตรวจของผู้ป่วยอีกครั้งว่ามีผลเป็นลบ หรือเป็นบวก
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kCKSKE-TnfU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ