25 มี.ค. 2563
8,895 ครั้ง

อสม.นำยายป่วยติดเตียงไร้ญาติฝากนอนวัด หลังรพ.ยื่นคำขาดให้ออก หวั่นติดเชื้อ

สมุทรปราการ - เหตุการณ์รายนี้เกิดขึ้นเมื่อผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางศิริวรรณ เอี่ยมอาวรณ์ อายุ 58 ปี อสม.อำเภอบางเสาธงจังหวัดสมุทรปราการ ว่ามีหญิงชราไร้ญาติ ป่วยติดเตียงถูกแพทย์โรงพยาบาล ขับไล่ออกจากโรงพยาบาล มาอาศัยอยู่ภายในวัดหัวคู้ ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลศีรษะจรเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็นโดยหลังจากรับแจ้ง 
 
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบที่วัดดังกล่าว พบคุณยายแหม่ม อายุ 74 ปีในสภาพนอนซมเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีกไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทันทีเมื่อพบผู้สื่อข่าว สมาชิก อสม.และผู้ใหญ่บ้าน คุณยายแหม่มได้แสดงความดีใจอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่สามารถสื่อสารกันได้ 
 
โดยนางสาวสิริวิมลได้เล่าเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ ว่าเดิมทีคุณยายแหม่มมีอาชีพรับจ้างเก็บผักกระเฉด ไม่มีญาติพี่น้อง โดยพักอยู่เพียงคนเดียวในบ้านที่ไปอาศัยปลูกที่บริเวณชายคลองจรเข้น้อย มาหลายสิบปีแล้ว จนกระทั้งประมาณวันที่ 3 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ไม่มีใครเห็นยายแหม่มออกมารับจ้างเก็บผัก ตนเอะใจ จึงเข้าไปดู พบว่ายายแหม่มนอนฟุบหน้ากับพื้นห้อง ปากแข็งตาค้าง ขับถ่ายไม่รู้ตัว จนมีกลิ่นเหม็นไปทั่วห้องขณะเดียวกันก็ไม่สามารถจะลุกขึ้นได้ คาดว่าแก่คงรอให้คนมาช่วย เกือบสองวัน จากนั้นตนจึงรีบแจ้งรถพยาบาลใกล้เคียง รีบนำตัวยายแหม่มเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลทันที โดยแพทย์ได้รับตัวยายแหม่มเข้ารักษาจนถึงประมาณวันที่ 10 มีนาคม 2563 ทางแพทย์ได้แจ้งมาที่ตน ว่าอาการของคุณยายแหม่มดีขึ้นแล้ว ให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านต่อ 
 
แต่ในขณะนั้นตนยังไม่สามารติดตามตัวญาติสนิทของคุณยายแหม่มได้ คงมีแต่ญาติห่าง ๆของแกแต่ก็ไม่มีใครรับแก่ไปอยู่ด้วย ตนจึงนัดทางโรงพยาบาลจะรับยายแหม่มในวันที่ 13 มีนาคม 2563 แต่จนถึงวันนัดตนก็ยังตามหาญาติของยายแหม่มไม่ได้ ขณะทีทางแพทย์ก็ยื่นคำขาด ให้นำยายแหม่มออกไปจากโรงพยาบาลภายในวันที่ 16 มีนาคม 2563 เวลาสามโมงเย็นเท่านั้นเมื่อไม่มีทางเลือก ตนจึงนำยายแหม่มมาฝากท่านพระปริยัติวงศาจารย์ เจ้าคณะตำบลศีรษะจรเข้ใหญ่ เจ้าอาวาสวัดหัวคู้ เพื่อพักอาศัยชั่วคราว
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jieBGN_j1qs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ