25 มี.ค. 2563
4,612 ครั้ง

อุกอาจ! ลูกชายร้านข้าวแกงดัง บุกยิงพ่อค้าส้มโอ ดับต่อหน้าเมีย ตร.เร่งล่าตัว

กระบี่ - ที่ รพ.อ่าวลึก จนท.พบกับ น.ส.พานิช แซ่อุ๋ย อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของคนเจ็บ ยืนรอให้การกับตำรวจ โดยทราบชื่อคนเจ็บคือนายพีระพงษ์ นิลบุตร อายุ 33 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าบริเวณกกหูด้านขวา 1 นัด ขาขวา 1 นัด ซึ่งคนเจ็บเสียเลือดมากและเสียชีวิตในเวลาต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.
 
 
สอบสวนทราบว่าจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณร้านขายส้มโอ ริมถนนช่องเขา หมู่ 2 ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก จนท.จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นร้านขายส้มโอแบบกางเต้นท์ขายริมถนน หลังร้านมีกระท่อมไม้ไผ่ 1 หลัง พบกองเลือดอยู่ด้านข้างกระท่อม 1 กอง ที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานอื่น คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้อาวุธปืนแบบลูกโม่
 
 
ด้าน น.ส.พานิช ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุสามีของตน กำลังยืนกรอกน้ำใส่ขวดอยู่ใกล้ ๆ กับกระท่อม และกำลังซ่อมแซมผนังกระท่อมอยู่ ส่วนตนนั่งอยู่ที่บันไดของกระท่อม ซึ่งอยู่ใกล้กัน จนนั้นมีคนร้ายทราบชื่อคือนายณัฐิวุฒิ หยดย้อย อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของร้านขายข้าวแกงช่องเขา ร้านข้าวแกงชื่อดังของ อ.อ่าวลึก ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านขายส้มโอของตน เดินมาทางด้านหลัง แล้วไม่พูดจาอะไร ใช้ปืนยิงใส่สามีตนไปหลายนัด ตนก็ตะโกนถามว่ายิงทำไม คนร้ายก็หันปืนมายิงใส่ตน แต่กระสุนไม่ลั่น จากนั้นคนร้ายวิ่งหนีออกไปทางหน้าร้าน ข้ามถนนไปขึ้นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ตอนครึ่ง สีเทา ขับหลบหนีออกไป แม่ของคนก่อเหตุซึ่งอยู่ที่ร้านฝั่งตรงข้าม เห็นเข้าจึงรีบวิ่งมาช่วยนำสามีตนขึ้นรถไปส่ง รพ.
 
 
ด้านตำรวจออกติดตามหาภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี รวมทั้งนำตัวพยานที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนปมสังหาร พ.ต.ต.วิทยา ทองคง สารวัตรสอบสวน ระบุว่า น่าจะเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว และพบว่าผู้ตายมักเปิดเครื่องเสียงจากรถยนต์เสียงดังอาจไปรบกวนบ้านของผู้ก่อเหตุที่อยู่ฝั่งตรงข้ามและมีลูกเล็กอยู่ จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งหลังเกิดเหตุคาดว่าคนร้ายน่าจะขับรถมุ่งหน้าไปยัง จ.สุราษฏร์ธานี และขึ้นไปยัง จ.ชุมพร หากพบเห็นรถลักษณะดังกล่าวขอให้แจ้งเบาะแสแก่ทางเจ้าหน้าที่
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ