25 มี.ค. 2563
1,130 ครั้ง

เยอรมนีผุดบริการดีเจผ่านออนไลน์ สร้างบรรยากาศไนท์คลับ ช่วงกักตัววิกฤตโควิด-19

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายธุรกิจมีการปรับตัว รวมถึงธุรกิจไนท์คลับ สถานบันเทิง ในประเทศเยอรมนี ที่ต้องปิดตัวลงชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งพวกเขามีการรวมตัวกันเพื่อหารายได้จากแพลตฟอร์มออนไลน์ ด้วยการถ่ายทอดสดที่ชาวเมืองที่ต้องกักตัวอยู่บ้านให้ชมกัน

 

ทำให้ไนท์คลับ สถานบันเทิงในกรุงเบอร์ลิน เยอรมนี  ถือว่าเป็นสิ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แถมยังเป็นจุดขายของเมืองที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีมาโดยตลอด จนกระทั่งเกิดสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ไม่มีชาวเมืองและนักเที่ยวมาใช้บริการเช่นเคย

 

ล่าสุดได้ปิดบริการชั่วคราวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เบื้องตันตั้งแต่วันที่ 13 มี.ค.- 20 เม.ย.  ถือว่าวิกฤตนี้เป็นช่วงที่ต่ำสุดซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงกับธุรกิจไนท์คลับในเมืองที่เฟื่องฟูมายาวนานในช่วงหลายปีนับตั้งแต่การล่มสลายของกำแพงเบอร์ลิน ทำให้กลุ่มผู้ประกอบการบางส่วนออกมารวมตัวสร้างกิจกรรมออนไลน์บนสตรีมมิ่งแพลตฟอร์ม ซึ่งได้รับการสนับสนุนและช่วยจัดการโดยช่องโทรทัศน์แห่งหนึ่ง

 

โดยเริ่มโครงการนี้มาตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค. และมีแผนจะจัดต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติ ซึ่งระบบดังกล่าวจะถ่ายทอดสดภาพของดีเจแต่ละร้าน หมุนเวียนมาเปิดเพลงเหมือนกับการทำงานตามปกติ

 

ด้านตัวแทนของคลับแห่งหนึ่งซึ่งเป็นสมาคมของกลุ่มผู้ทำธุรกิจไนต์คลับในเบอร์ลิน เปิดเผยว่า จากการระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทำให้ธุรกิจไนต์คลับได้รับผลกระทบอย่างหนักถ้าเทียบกับอื่น ๆ เพราะถือว่าเป็นการจัดบริการในพื้นที่ที่ต้องรวมกลุ่มกัน จึงเป็นการพยายามปรับตัวรอดป้องกันการล้มละลายในภาคธุรกิจได้

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ