25 มี.ค. 2563
4,725 ครั้ง

คนไทยปรับตัวเก่ง! รวมไอเท็มยุคใหม่ รับมือโควิด-19 หน้ากากอนามัยรูดซิปเปิดได้ตอนกินข้าว

การปรับตัวของคนไทย เพื่อรับมือโควิด-19 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nattaporn Sujarit โพสต์ภาพการปรับตัวของร้านขายยา ที่วันนึงต้องเจอลูกค้าจำนวนมาก จึงได้นำพลาสติกใสมากั้นที่หน้าเคาท์เตอร์ เพื่อป้องกันฝอยละอองน้ำลายจากลูกค้า และมีการทำช่องสำหรับส่งยา และจ่ายเงิน

 

ขณะที่ที่ห้างทองเคทีโกลด์ ย่านตลาดสี่มุมเมือง จ.ปทุมธานี ทางร้านได้มีการนำฟิล์มยืดใสพลาสติก หรือพลาสติกแรปแบบหนา มาแรปหุ้มไว้บริเวณกรงสแตนเลส

 

เจ้าของร้าน บอกว่า ช่วงนี้ทองก็ต้องขาย เชื้อโควิดก็กลัว จึงปิ๊งไอเดียนำพลาสติกแรปมาหุ้มเพื่อป้องกันฝอยละอองจากน้ำลาย ระหว่างลูกค้าและคนขาย วิธีนี้จะทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าเวลามาซื้อทองก็จะปลอดภัยในระดับหนึ่ง เพราะเวลาซื้อขายทอง ลูกค้าและคนขาย จะพูดคุยอยู่ใกล้กัน หรือใช้เวลานานในการเลือกซื้อหรือต่อรองราคา ก็เลยใช้วิธีนี้ ลูกค้าจะได้ไม่ต้องระแวงคนขาย ส่วนคนขายก็จะได้ไม่ต้องระแวงลูกค้า

 

ส่วนเพจเฟซบุ๊ก Army times Thailand ได้โพสต์รูปภาพสุดยอดไอเดียหมอทหารไทย จ.ราชบุรี ที่คิดค้นอุปกรณ์ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ โดยที่โรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี ได้ดำเนินการจัดทำอุปกรณ์ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ ขณะทำการขนย้ายผู้ป่วย ทั้งแบบนั่งและแบบนอน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับเจ้าหน้าที่และผู้รับบริการ  

 

นอกจากนี้ ยังมีคลิปประชาชนคิดค้นหน้ากากอนามัยที่ใส่ได้ระหว่างกินอาหาร โดยทำซิปรูดเปิดปิดไว้ตรงกลางหน้ากากอนามัย โดยในคลิประบุว่า "ข้าวก็ต้องกิน โควิดก็ต้องกลั๊วกลัว"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0vhsC2dqyTc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ