25 มี.ค. 2563
246 ครั้ง

'เสี่ยอ๋อย' ชี้ข่าวบิดเบือดจนตกงาน-หนีมาบวช ปัดไม่เคยอ้างเป็นลูกผู้ว่าฯ

กรณีตำรวจกองปราบฯ จับกุม เสี่ยอ๋อย อายุ 54 ปี เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา หลังหลอกยืมเงินหญิงเจ้าของร้านกาแฟที่มุกดาหาร 1 ล้านบาทแล้วไม่คืน โดยทำทีแต่งกายหรู ขับรถหรู มานั่งดื่มกาแฟ อ้างเป็นนักธุรกิจ และเป็นลูกชายของอดีตผู้ว่าราชการจังหวัด แต่บัญชีถูกรัฐบาลอายัดไว้เป็นเงินหลายร้อยล้านบาท และขอกู้เงินผู้เสียหายโดยจะคืนพร้อมดอกเบี้ยไม่อั้น นอกจากนี้ยังมีหมายจับคดีเช็คอีก 2 หมายที่ร้อยเอ็ด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
 
ล่าสุด เสี่ยอ๋อย ติดต่อมายังรายการเรื่องเล่าเช้านี้ เพื่อขอแก้ข่าว โดยระบุว่า ตนไม่ได้กู้เงินตามที่ถูกกล่าวอ้าง แต่เป็นการแลกเช็คจำนวน 1 ล้านบาท กับเงินสด ซึ่งก่อนหน้านั้นก็เคยแลกกันมาแล้วและคืนแล้ว แต่ครั้งล่าสุด ตนแลกเช็คกับหญิงคนดังกล่าวจำนวน 1 ล้านบาท แต่กลับได้รับเงินแค่ 4 แสน
 
 
ส่วนหมายจับ 2 หมายที่ร้อยเอ็ด เพราะตนแลกเช็คมาคนละ 1 ล้าน 5 แสนบาท เพื่อนำเงินสดมาหมุนเวียนในธุรกิจ แต่หมุนไม่ทัน จึงได้ตกลงกับคู่กรณีว่าจะคืนให้ก่อนคนละ 5 แสนบาท ตนจึงได้ไปแลกเช็คที่มุกดาหาร เพื่อนำไปคืนให้คู่กรณีที่ร้อยเอ็ด แต่กลับได้เงินมาเพียง 4 แสนบาท ไม่พอคืนให้คู่กรณีตามกำหนด จึงถูกทั้งสองรายแจ้งความ 
 
 
ส่วนคู่กรณีที่มุกดาหารนั้น ได้ตกลงกันว่าจะคืนให้ในวันที่ 22 มี.ค. แต่จู่ๆเขาก็กลับไปแจ้งความ เพราะเขามีใจให้ตน และบอกว่าจะให้เงินตนไปเคลียร์ให้คู่กรณีที่ร้อยเอ็ด แต่ตนต้องไปหลบคดีอยู่ที่ลาวกับเขา เพราะเขามีธุรกิจอยู่ที่นั่น แต่ตนปฏิเสธเพราะตนมีธุรกิจที่ต้องทำและไม่ใช่ผู้ชายขายตัว จึงถูกกลั่นแกล้งดังกล่าว นอกจากนี้ ตนไม่เคยอ้างว่าเป็นลูกของผู้ว่าฯ เพราะตนอายุ 54 ปีแล้ว จะเป็นลูกของผู้ว่าฯได้อย่างไร
 
 
หลังจากถูกจับ ตนได้เจรจาไกล่เกลี่ยและคืนเงินให้กับคู่กรณีทั้ง 3 รายแล้ว จึงไม่ถูกดำเนินคดี ซึ่งคู่กรณีที่มุกดาหารได้เรียกเงินตนจาก 4 แสน เป็น 8 แสน 5 หมื่นบาท โดยอ้างว่าเป็นดอกเบี้ย 15 % และเงินที่ไปจ้างนักข่าวและตำรวจเพื่อติดตามตัวตน
 
 
ทั้งนี้ ข่าวที่บิดเบือนดังกล่าว ทำให้มีผลกระทบกับตนอย่างหนัก หน้าที่การงานที่ตนเป็นที่ปรึกษาโรงเรียนนานาชาติ และบริษัทต่างๆ ก็ต้องถูกปลด ซ้ำญาติพี่น้องก็ไล่ให้ไปเปลี่ยนนามสกุลเพราะกลัวอับอาย ตนเครียดหนักมาก ถึงขั้นเดินทางมาบวชที่กาญจนบุรี โดยตั้งใจจะบวช 9 วัน เพื่อให้จิดใจสงบขึ้น จึงวอนแก้ข่าวที่บิดเบือนให้กับตนด้วย 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ