25 มี.ค. 2563
4,050 ครั้ง

‘เกรซ กาญจน์เกล้า’ แร็ปเดือดแต่งเพลง 'พักก่อน Covid-19' ไม่หวั่นดราม่าพาดพิงรบ.

เกรซ กาญจน์เกล้า แร็ปเดือดแต่งเพลง “พักก่อน Covid-19” สะท้อนสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสในปัจจุบัน เผยไม่หวั่นดราม่าหลังเนื้อร้องพาดพิงถึงรัฐบาล มองเป็นพื้นฐานความจริงที่ทุกคนพูดถึงกันอยู่แล้ว
 
 
และด้วยกระแสเชื้อโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักในขณะนี้ ตอนนี้เหล่าศิลปิน นักร้อง หลายคนก็ได้แต่งเพลงที่พูดถึงเชื้อโควิด-19 ออกมาเยอะมาก หนึ่งในนั้นก็คือ ‘เกรซ กาญจน์เกล้า’ ที่ล่าสุด ‘เกรซ’ ก็ได้นำทำนองเพลง “พักก่อน” ของนักร้องสาว “มิลลี่” มาแปลงเนื้อร้องใหม่ ในชื่อเพลงว่า “พักก่อน Covid-19” โดยเจ้าตัวหยิบเอาคอมเม้นต์และความคิดเห็นต่างๆ ที่คนพูดถึงในโซเชียลเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวและคำแนะนำในการป้องกันเชื้อโควิด-19 มาแต่งเป็นเนื้อแร็ป และต้องบอกเลยว่าโดนใจคนฟังสุดๆ แถมยังมีการพาดพิงไปถึงรัฐบาลเบาๆ ด้วย 
 
โดยเมื่อวานนี้ ‘เกรซ’ ก็ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับนักข่าวของเรา บอกว่า เป็นการแต่งเพลงครั้งแรกในชีวิต ส่วนแรงบันดาลใจก็เกิดจากการใช้ชีวิตของตัวเองเนี่ยแหละ ที่ต้องใส่หน้ากาก ล้างมือตลอดเวลา จนมือแสบไปหมดแล้ว แต่ก็เข้าใจว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำ บวกกับได้เห็นในโลกโซเชียลก็เห็นคนที่มีอารมณ์กับเรื่องนี้เยอะ เหมือนทำอะไรไม่ได้ ทำได้ก็แค่บ่นไปวันๆ เพราะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่มีใครรับมือได้ทัน ก็เลยหยิบเอาคำบ่น คำคอมเม้นต์ต่างๆ และข้อมูลที่ได้รับรู้มา มาแต่งมาเรียบเรียงเป็นเนื้อเพลง 
 
ส่วนที่มีเนื้อเพลงบางท่อนที่ไปพาดพิงถึงรัฐบาล ‘เกรซ’ ก็บอกว่าไม่ได้กลัวดราม่านะมองว่าเป็นพื้นฐานจากความจริงที่ทุกคนก็พูดถึงกันอยู่แล้ว แต่ก็ยอมรับว่าดีใจและตกใจที่หลังจากปล่อยเพลงไป คนให้การตอบรับดีมาก เชื่อว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆ คนอยู่เหมือนกัน 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Jc4fydH-_qQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ