25 มี.ค. 2563
8,806 ครั้ง

คนแห่ตุนสินค้าแน่นห้างอีกรอบ หลังประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พบไข่ไก่ราคาพุ่ง

ภายหลัง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยจะมีผลบังคับใช้วันที่ 26 มีนาคม - 26 เมษายน 2563 ระยะเวลา 1 เดือน เพื่อสกัดโควิด-19 มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปซื้อสินค้าแน่นห้างฯอีกรอบหนึ่ง โดยพบว่าราคาไข่ไก่ปรับตัวสูงขึ้น แผงละ 10 บาท   

 

นายประโยชน์ เพ็ญสุต รักษาราชการอธิบดีกรมการค้าภายใน แถลงว่า ได้ให้ผู้ตรวจราชการเดินทางไปดูโรงงานผลิตสินค้าอุปโภคและบริโภค เพื่อยืนยันว่าการผลิตยังผลิตได้ตามปกติ และสามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้อีก แต่ที่พบเห็นสินค้าไม่เพียงพอเนื่องจากประชาชนเร่งกักตุน ทำให้เกิดความต้องการเทียมขึ้นมาในช่วงเวลาหนึ่ง จึงขอให้ประชาชนตระหนักว่าสินค้าไม่ได้ขาดแคลน

 

โดยเฉพาะไข่ไก่ มีปริมาณการผลิตมากขึ้นจากปีที่แล้ว ซึ่งมีบริโภคไข่ 40 ล้านฟองต่อวัน 280 ล้านฟองต่อสัปดาห์ แต่ที่ขาดแคลนเพราะมีการซื้อกักตุนภายใน 3 วัน จึงต้องทำความเข้าใจกับประชาชนว่าปริมาณการผลิตมีเพียงพอ แต่หากมีการขายราคาแพงเกินสมควร เจ้าหน้าที่ก็สามารถดำเนินการจับกุมได้

 

นอกจากนี้ พบว่าการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังทำให้คนแห่เดินทางกลับภูมิลำเนา แน่นทั้งสถานีรถไฟหัวลำโพง และสถานีขนส่งหมอชิต

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4tRcsP2A6Rk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ