25 มี.ค. 2563
3,539 ครั้ง

ยอดติดเชื้อโควิด-19 ใน ตจว.เริ่มมากกว่า กทม. แฉหนังสือ กกท.ให้เลื่อนมวยลุมพินี แต่ยังจัดต่อ

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ช่วง 2-3 วันล่าสุดมีตัวเลขผู้ติดเชื้อมากกว่า 100 ร้อยคนต่อเนื่องติดต่อกัน โดยวานนี้ (24 มี.ค. 63) ไทยมียอดผู้ติดเชื้อสะสม 827 ราย โดยในพื้นที่กรุงเทพฯ พบมีผู้ติดเชื้อ 349 คน ไล่ลงมาที่นนทบุรีมี 47 คน ชลบุรี 30 คน สมุทรปราการ 25 คน

 

ซึ่งที่นนทบุรีมีรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 วันเดียวพบผู้ติดเชื้อถึง 30 คน และเฝ้าระวังอีกกว่า 253 คน โดยเห็นได้ชัดว่าในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลจะมีตัวเลขสูงสุดในประเทศ แต่รองลงมาจะเป็นพื้นที่ภาคใต้ สูงสุดอยู่ที่ปัตตานี 26 คน ภูเก็ต 21 คน และที่น่าตกใจคือเช่นเดียวกันนนทบุรี ที่ปัตตานีวันเดียวมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นกว่า 20 คน

 

โดยศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านวิจัยและวิชาการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้วิเคราะห์และเปรียบเทียบจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่พบว่า ผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด เริ่มมากกว่าในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร มาตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม แล้ว โดยยังมีกลุ่มผู้อยู่ระหว่างสอบสวนโรคอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ระบุว่าพบพื้นที่ใด ทำให้แนวโน้มของผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัดเริ่มจะมากกว่าใน กทม.แล้ว

 

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าตัวเลขของต่างจังหวัดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น คาดว่าจะมาจะกรณีผู้ติดเชื้อจากสนามมวยในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งจะมีเซียนมวยจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาชมมวย และเดินทางกลับไปในต่างจังหวัด จึงมีการนำเชื้อไปแพร่ตามภูมิลำเนา

 

นอกจากนี้ยังพบว่ามีการส่งต่อหนังสือสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2563 ที่มีการขอให้สนามมวยลุมพินี เลื่อนมวยศึกใหญ่ ลุมพินีแชมป์เปี้ยนเกียรติเพชร แต่ก็ไม่มีเป็นผล ยังมีการจัดการชกตามปกติ

 

โดยหนังสือดังกล่าวเป็นหนังสือที่ขอความร่วมมือให้นายสนามมวย ผู้ประกาศสนามมวยเลื่อนจัดการชกออกไปก่อน แต่ไม่มีการเลื่อนแต่อย่างใด กระทั่งวันที่ 6 มีนาคม 2563 ที่แมทธิว ดีน ได้เดินทางไป นำมาสู่การติดเชื้อและการแพร่ระบาดเชื้อขนานใหญ่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ixh-XmNq6Ng

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ