25 มี.ค. 2563
6,109 ครั้ง

พบหญิงติดเชื้อโควิด-19 คนแรกของพิษณุโลก - ประกาศงดเที่ยวเกาะเสม็ด - นายกฯ เตรียมประกาศรายละเอียดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน บ่ายนี้

พบหญิงติดเชื้อโควิด-19 คนแรกของพิษณุโลก

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เผย พบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรก เป็นหญิงอายุ 42 ปี มีประวัติเที่ยวสถานบันเทิงในซอยนานา กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ตั้งแต่ 4 ทุ่ม ถึงตี 4 และวันที่ 7 มีนาคม ไปเที่ยวต่อที่ท้องฟ้าจำลอง จากนั้นมีอาการไข้ ไอ เหนื่อยหอบ ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม และเพิ่งทราบผลว่าติดเชื้อ

 

ประกาศงดเที่ยวเกาะเสม็ด

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเขาแหลม หมู่เกาะเสม็ด เผยอุทยานแห่งชาติประกาศงดการท่องเที่ยวเกาะเสม็ด หาดแม่รำพึง และน้ำตกเขาชะเมา จังหวัดระยอง งดการจำหน่ายสินค้า อาหารตามชายหาดเพื่อกันโควิด-19 ขณะที่มหาสารคามสั่งปิดห้างสรรพสินค้า ร้านขายอาหารและเครื่องดื่มตลาดทุกประเภท อนุญาตจำหน่ายอาหารแบบนำกลับเท่านั้น

 

นายกฯ เตรียมประกาศรายละเอียดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน บ่ายนี้

รองนายกรัฐมนตรี เผย บ่ายวันนี้ นายกรัฐมนตรีจะประกาศเกี่ยวกับรายละเอียดการใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อให้ประชาชนรับทราบ รวมถึงข้อกำหนด ข้อบังคับต่างๆ ก่อนที่จะประกาศใช้วันพรุ่งนี้

 

สายการบินสหรัฐฯ เรียกร้องรบ.ออกมาตรการเยียวยา

สายการบินและสหภาพแรงงานในสหรัฐฯ เรียกร้องให้รัฐบาลเร่งออกมาตรการเยียวยา หลังธุรกิจสายการบินได้รับผลกระทบอย่างหนักจากโควิด-19 เพื่อหลีกเลี่ยงปลดพนักานครั้งหญ่ ล่าสุด ต้องยกเลิกเที่ยวบินราวกว่า 8,500 เที่ยว และเดือนหน้าต้องลดการให้บริการเที่ยวบินในประเทศถึงร้อยละ 40

 

ชมผ่านยูทูปที่นี่ :  https://youtu.be/ETA5WxXExbs

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ