25 มี.ค. 2563
7,068 ครั้ง

The Hope Thailand รุดช่วยเด็กวัย 3 ขวบ หลังโดนสุนัขที่ยายเลี้ยงกัดเย็บกว่า 100 เข็ม

เกิดเหตุสุนัขที่ยายเลี้ยงไว้กัดหลานสาววัย 3 ขวบ มีแผลขนาดใหญ่ที่ปากเย็บกว่า 100 เข็ม ครอบครัววอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ
 
 
มีคุณพ่อท่านหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพของลูกสาวพร้อมระบุว่า ลูกสาววัย 3 ขวบ ถูกสุนัขที่ยายเลี้ยงไว้กัดที่ใบหน้ามีแผลฉกรรจ์ ต้องเย็บแผลกว่า 100 เข็ม และบอกจะทำร้ายสุนัข ซึ่งต่อมาได้มีกลุ่มคนรักสุนัขเข้าไปถล่มเจ้าของจำนวนมาก จึงได้ลบโพสต์ไปแล้ว พร้อมชี้แจงและขอโทษ ที่โพสต์ไปแบบนั้นเพราะความโมโห ขณะที่แม่ของเด็ก ระบุว่า สุนัขที่กัดน้อง เป็นของยาย ซึ่งไม่มีเงินจ่ายค่าเสียหายใดๆ ที่บ้านก็มีเงินไม่มาก แค่คนทำงาน ส่วนพ่อกับแม่น้องแยกทางกัน ตอนนี้น้องยังต้องหาหมอทุกวัน และแผลค่อนข้างใหญ่ วอนผู้ใจบุญช่วยค่ารักษา ล่าสุดประธานองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ "กองทุน The Hope Thailand" ได้เข้าช่วยเหลือ โดยได้ประสานกับพ่อและแม่ของน้องแล้ว 
 
 
ขณะเกิดเหตุทราบว่า น้องอ๋อมแอ๋ม อยู่บ้านกับยาย โดยยายเลี้ยงสุนัขเพศผู้ ชื่อ ไทเกอร์ อายุราว 4-5 ปี เมื่อวานนี้ขณะที่ยายอยู่บนบ้าน น้องอ๋อมแอ๋มเดินลงจากบันไดบ้านมาเพียงลำพัง ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ได้ยินแต่เสียงเจ้าไทเกอร์กำลังกัด ยายวิ่งมาดูก็พบว่า น้องอ๋อมแอ๋มถูกกัดแล้ว จึงรีบนำหลานส่งโรงพยาบาล สำหรับเจ้าไทเกอร์ มีนิสัยไม่ชอบเด็ก ก่อนหน้านี้ก็มีกัดหลานอีกคนหนึ่ง คาดว่าอาจจะเป็นเพราะเป็นสุนัขหนุ่มและไม่ได้ทำหมัน จึงมีความก้าวร้าว ทางครอบครัวขอให้ช่วยนำไทเกอร์ออกนอกพื้นที่ เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับเด็กคนอื่นและตัวไทเกอร์เองด้วย
 
 
 ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ The Hope Thailand จะลงพื้นที่ไปรับตัวไทเกอร์ออกมาเพื่อเฝ้าสังเกตุอาการ ทำหมัน ฉีดวัคซีน ก่อนส่งหาบ้านหรือสถานพักพิงที่มีความพร้อมต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ