25 มี.ค. 2563
3,231 ครั้ง

กระจายไม่หยุด! หลายจังหวัดพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 คนแรก

หลายจังหวัดเริ่มมีรายงานพบผู้ป่วยโควิด-19 เป็นรายแรกแล้ว
 
นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการ จ.พิษณุโลก เผยว่า ในพื้นที่พบผู้ป่วย โควิด 19 รายแรกแล้ว เป็นหญิงไทย อายุ 43 ปี มีประวัตินั่งเครื่องบินไป-กลับกรุงเทพฯ ระหว่าง 7-9 มี.ค. เคยไปเที่ยวสถานบันเทิงในซอยนานา ท้องฟ้าจำลอง และขับรถไป จ.น่าน เริ่มมีไข้ ในวันที่ 11 มี.ค. แต่ยังเทรนการออกกำลังกายให้ลูกค้าในฟิตเนส 2-3 คน กระทั่งวันที่ 16 มี.ค. มีไข้ 37.8 และหายใจไม่เต็มปอด จึงไปตรวจที่ รพ.พิษณุเวชพิษณุโลก ต่อมามีอาการไอเพิ่ม ไข้สูง 38.9 และขอตรวจโควิด 19 เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ได้ผลเป็นบวก 
 
ส่วนที่อุทัยธานี พบผู้ติดโควิด-19 เป็นหญิง อายุ 36 ปี เป็นรายแรกของจังหวัด โดยผู้ป่วยทำงานเป็นพนักงานที่ร้านอาหาร ในเขตคลองเตย ขณะทำงานพักที่จังหวัดสมุทรปราการ แล้วเดินทางกลับมาภูมิลำเนา เนื่องจากที่ทำงานได้ปิดให้บริการ และ ยังพบมีผู้สัมผัสผู้ป่วยอีก 9 ราย เจ้าหน้าที่ให้กักตัว 14 วัน เฝ้าติดตามอาการ
 
ที่อำนาจเจริญ ก็พบผู้ติดเชื้อรายแรกเช่นกัน โดยเป็นสาวประเภท 2 ทำงานบาร์เกย์ที่กรุงเทพฯ บริเวณซอยสุขุมวิท 23 เดินทางกลับบ้านที่อำนาจเจริญ เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา และได้กักตัวเองอยู่ที่บ้านนานหลายวัน ก่อนจะมีอาการไข้ และเข้าตรวจที่ รพ.อำนาจเจริญ ผลยืนยันว่าติดเชื้อออกมาเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ได้สั่งกักตัวของผู้สัมผัสใกล้ชิด ได้แก่ แม่อายุ 80 ปี น้อง และพระสงฆ์ 3 รูป ที่ผู้ป่วยออกไปใส่บาตร
 
 ที่สุพรรณบุรี นายเสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง เผยว่า ได้ดำเนินคดีกับนางบี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ที่ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด จัดงานบวช มีผู้ร่วมงานเกิน 100 คน ซึ่งมีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2563 โดยฝ่ายปกครองได้เข้าไปเตือนก่อนแล้ว แต่ยังฝ่าฝืน จึงรวบรวมพยานหลักฐาน เป็นคลิปวีดีโอกับรูปภาพและพยานบุคคล นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง ดำเนินคดีต่อไป
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่่นี่ : https://youtu.be/trA9FBKLfCA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ