25 มี.ค. 2563
858 ครั้ง

ผู้โดยสารรถไฟฟ้าให้ความร่วมมือใส่หน้ากากอนามัย คุมเข้มโควิด-19

มาตรการคุมเข้มผู้โดยสารระบบขนส่งทางราง ทั้งรถไฟ , รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้ง, MRT, และ BTS วันแรกที่ต้องสวมหน้ากากอนามัยก่อนใช้บริการ พบประชาชนต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี 
 
 บรรยากาศผู้ใช้บริการในระบบขนส่งทางราง ทั้งรถไฟ, รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งค์ , เอ็มอาร์ที และ บีทีเอส พบว่า ส่วนใหญ่เกือบ 100% พร้อมให้ความร่วมมือ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เข้าใช้บริการ ตามข้อกำหนดของกรมการขนส่งทางราง , มีเพียงส่วนน้อย ที่ไม่ได้เตรียมหน้ากากอนามัยมา ก็สามารถหาซื้อได้ ซึ่งได้จัดพื้นที่ให้พ่อค้าแม่ค้า นำหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์มาจำหน่ายได้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ได้รับความสนใจจากประชาชนเลือกซื้อไว้ป้องกันเชื้อโควิด 
 
เช่นเดียวกับ รถไฟฟ้าบีทีเอส ที่เปิดพื้นที่ ให้สมาคมฯ, ผู้ประกอบการผลิตหน้ากาก แจ้งนำหน้ากากมาจำหน่ายได้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย แต่ทางบีทีเอส จะควบคุมราคาและคุณภาพตามมาตรฐาน โดยสามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ ตามที่ไอดีไลน์และเบอร์โทรที่ขึ้นหน้าจอ
 
รวมถึง การรถไฟแห่งประเทศไทย ก็ได้จัดพื้นที่ให้ผู้ค้า ฟรีเช่นกัน แต่รับได้จำนวนกัด เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม โดยสามารถติดต่อได้ที่ผู้อำนวยการฝ่ายบริการโดยสาร การรถไฟแห่งประเทศไทย
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่่นี่ : https://youtu.be/NEUvRc-HMig
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ