25 มี.ค. 2563
6,266 ครั้ง

ช่างตัดผมสุดเศร้า! ตัดลายโควิด-19 ส่งท้าย ก่อนปิดร้านล็อคดาวน์จังหวัด

ช่างตัดผมเชียงใหม่โชว์ฝีมือส่งท้ายก่อนต้องปิดร้านชั่วคราวตามมาตรการสกัดโควิด-19 แกะลายรณรงค์ขอความร่วมมือคนเดินทางจากพื้นที่เสี่ยงกักตัว14วันเคร่งครัดป้องกันแพร่เชื้อ โอดครวญต้องรับผลกระทบหนักขาดรายได้ แต่รายจ่ายและหนี้สินยังเท่าเดิม
 
 
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วันนี้ (23 มี.ค.63) ที่ร้านตัดผม เหลาหัว บ้านถวาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเปิดบริการเป็นวันสุดท้าย ก่อนที่จะต้องหยุดบริการชั่วคราวไปจนถึงวันที่ 13 เม.ย.63 เนื่องจากร้านตัดผมเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความเสี่ยงและต้องหยุดดำเนินการตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่เพื่อป้องกันการแพร่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 
 
 
ทาง “ช่างบุ๋ม” หรือ นายนพพร เชื้อประยูร อายุ 37 ปี เจ้าของร้าน ได้ถือโอกาสตัดผมแกะลายส่งท้ายก่อนที่จะปิดร้านด้วยการรณรงค์เรื่องการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะการขอความร่วมมือให้ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงกักตัวเองเพื่อดูอาการ 14 วัน อย่างเคร่งครัด และให้กำลังใจกันและกันเพื่อผ่านสถานการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน
 
 
ทั้งนี้ ช่างบุ๋ม หรือ นายนพพร เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทุกภาคส่วน รวมทั้งร้านตัดผมของตัวเองด้วยที่ต้องปิดบริการชั่วคราวตามมาตรการป้องกันการแพร่ของเชื้อ จึงถือโอกาสนี้ร่วมกับลูกค้าตัดผมแกะลายเป็นการส่งท้ายก่อนที่จะต้องปิดร้าน โดยแกะลายเป็นคำว่า “COVID-19” เพื่อรณรงค์ในการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19และให้กำลังใจกันและกันเพื่อผ่านสถานการณ์ครั้งนี้
 
 
โดยเฉพาะอย่างยิ่งอยากวิงวอนขอความร่วมมือผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงกักตัวเองอย่างเคร่งครัดเพื่อดูอาการ14วันตามคำแนะนำของหน่วยงานสาธารณสุข เพื่อลดความเสี่ยงให้มากที่สุดที่เชื้ออาจจะแพร่กระจาย
 
 
ขณะเดียวกัน “ช่างบุ๋ม” ระบุว่า พร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการปฏิบัติตามมาตรการนี้ที่ต้องปิดร้านเป็นการชั่วคราว อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าการปฏิบัติตามเช่นนี้ส่งผลกระทบต่อรายได้อย่างมาก เพราะอาชีพเปิดร้านตัดผมนั้น ไม่ได้มีเงินเดือนประจำ แต่มีรายได้เป็นวันๆ ไป เพื่อเอาไปใช้จ่ายแต่ละวันในครอบครัว ซึ่งเมื่อต้องปิดร้านไปแน่นอนนอนว่าย่อมไม่มีรายได้เข้ามา แต่ว่ารายจ่ายและหนี้สินต่างๆ ยังต้องจ่ายเหมือนเดิม ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก และปรับตัวไม่ทัน เพราะเป็นคำสั่งที่มีออกมากะทันหันจนไม่ได้ตั้งตัวเลย 
 
 
โดยเบื้องต้น วางแผนว่าคงจะต้องหาอาชีพอื่นทำแทนเป็นการชั่วคราว เช่น เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ เป็นต้น เพื่อให้พอมีรายได้ใช้จ่าย พร้อมกับหวังให้สถานการณ์วิกฤติครั้งนี้ผ่านพ้นไปโดยเร็วที่สุด
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่่นี่ : https://youtu.be/h3TKzy-GVvk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ