25 มี.ค. 2563
6,717 ครั้ง

ไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 107 ราย มีบุคลากรทางการแพทย์-นักโทษด้วย

วันนี้ (25 มี.ค.) กระทรวงสาธารณสุขได้เปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มอีก 107 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อรวมวันนี้สูงถึง 934 คน โดยแบ่งเป็นสามกลุ่มด้วยกัน 
 
กลุ่มแรกคือกลุ่ม มีประวัติสัมผัสผู้ป่วย หรือเกี่ยวข้องกับสถานที่ที่มีผู้ป่วย  27 คน  ประกอบด้วย จากสนามมวย  4 คน  จาก สถานบันเทิง  5 คน  เป็นทั้งผู้ที่สัมผัสผู้ป่วยรายเดิมอีก 14 คน และผู้ที่ไปร่วมพิธีทางศาสนาในมาเลเซียอีก 4 คน 
 
กลุ่มที่สองคือ กลุ่มผู้ป่วยรายใหม่ 13 คน  แบ่งเป็นผู้ที่มาจากต่างประเทศ  6  คน เป็นผู้ที่ทำงานในสถานที่แออัด   5 คน  นอกจากนี้ยังมีผู้ติดเชื้อที่เป็นแพทย์อีก 2 คน  
 
และกลุ่มที่ 3 คือ สุดท้ายคือผลแล็บยืนยันพบเชื้อ 67 คน  แต่ยังรอสอบสวนว่าติดเชื้อมาจากไหน 
 
ทั้งนี้ น่าสนใจว่า วันนี้มีแพทย์ติดเชื้อด้วย 2 คน ซึ่งระหว่างที่มีอาการเล็กน้อยก็ยังได้ไปผ่าตัด ทำให้กลุ่มผู้ที่อยู่ในห้องผ่าตัด 15 คน และหมอที่ร่วมทำงานด้วย 10 คน  ต้องถูกพักงาน  โดยพบผู้ป่วยมีประวัติสามีไปสนามมวยมาก่อน แต่มาให้ข้อมูลย้อนหลัง  นอกจากนี้กลุ่มที่เคยสัมผัสกับผู้ป่วยรายเดิม มีนักโทษ 1 คน และผู้ต้องขัง 1 คน รวมอยู่ด้วย 
 
โดยพันตำรวจโท ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า น่าจะติดเชื้อมาจากตำรวจที่ไปสนามมวย มาปฏิบัติหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน  โดยไม่รู้ว่าตัวเองติดเชื้อ ล่าสุดได้แยกนักโทษและผู้ต้องขังออกมาเพื่อกักกัน และรักษาตัวแล้ว 
 
ทำให้วันนี้มีผู้ติดเชื้อรวม 934 คน กลับบ้านได้แล้ว  70 คน    ยังรักษาตัว  860 คน  และ เสียชีวิต 4 คน  ขณะที่ผู้ป่วยสะสมเข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง จนถึงวันนี้มีมากกว่า 13,077  คน ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 5,407 คน 
 
ส่วนความเคลื่อนไหวเรื่องชุดตรวจโควิด 19 วันนี้ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้เปิดเผยรายละเอียดชุดตรวจอย่างง่าย (Rapid Test) สำหรับ  โควิด-19  ที่ผ่านการประเมินจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แล้ว 2 ชนิดชุดตรวจ ซึ่งผลิตในประเทศจีน โดยมีบริษัทจากประเทศไทยเป็นผู้นำเข้าและยื่นขอตรวจประเมิน   
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ