25 มี.ค. 2563
6,165 ครั้ง

พาชมโครงการ 'Stay saft' โรงแรมทางเลือกเพื่อการกักตัว 14 วัน สำหรับกลุ่มเสี่ยงโควิด-19

การปรับตัวทางธุรกิจของภาคโรงแรม เพื่อรองรับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ด้วยการปรับห้องพักให้กลายมาเป็นสถานที่กักตัวสำหรับผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเป็นเวลา 14 วัน โดยการใช้มาตรฐานหลักสากลตามคำแนะนำของหน่วยงานสาธารณสุขไทย มีบริการการฆ่าเชื้อและตรวจวัดอุณหภูมิเพื่อเฝ้าระวังให้กับลูกค้า ซึ่งหลังเปิดให้บริการได้ 4 วัน มีผู้จองเข้ามาแล้วเกินกว่าครึ่ง ติดตามกับคุณธีรุตม์ นิมโรธรรม
 
อาคารที่พัก 7 ชั้น จำนวน 69 ห้อง ได้รับการดัดแปลงให้กลายเป็นห้องพักเพื่อการกักตัวของผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 โดยใช้ชื่อว่า โครงการ stay safe จัดทำขึ้นโดยโรงแรมดิ ไอเดิล เซอร์วิส เรสซิเด้นท์ เพื่อรองรับลูกค้าในช่วงวิกฤตินี้ ผ่านการทำงานร่วมกับหน่วยงานสาธารณสุขท้องถิ่นในจังหวัดปทุมธานี และ คำปรึกษาผ่านสายด่วนของกรมควบคุมโรค 1422 ในการวางมาตรการให้ได้รับความปลอดภัยและได้มาตรฐานสูงสุด
 
เริ่มตั้งแต่การรับส่งลูกค้าผ่านรถรับส่งส่วนตัวจากต้นทางมายังโรงแรม การฆ่าเชื้อตามมาตรฐานทั้งตัวคนและสัมภาระ การตรวจวัดอุณหภูมิ และการทำความสะอาดก่อนเข้าภายในอาคารปลอดเชื้อ ที่ทำไว้เป็นสถานที่ปิดมีเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเท่านั้นที่สามารถเข้าออกได้
 
ทีมข่าวได้ชมห้องตัวอย่างและการสาธิตการดูแลภายในอาคาร โดยภายในห้องพักจะมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำรองไว้ให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้เข้าพักตามมาตรฐานของโรงแรมสากล ตลอดการกักตัวภายในห้องเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งจะมีเพียงเจ้าหน้าที่เท่านั้นที่คอยอำนวยความสะดวกพร้อมตรวจบันทึกอาการให้ รวมทั้งมีการฆ่าเชื้อบริเวณพื้นที่ส่วนกลางทุก 6 ชั่วโมง และหลังการเข้าพัก ตามมาตรการทั้ง 12 ข้อของโครงการ
 
จากการสอบถามผู้เข้าพักผ่านการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์พวกเขาเล่าว่าที่นี่เป็นอีกทางเลือกที่ดีด้านความสะดวกสบายและความปลอดภัยของบุคคลใกล้ชิดในครอบครัวของพวกเขา
 
อย่างไรก็ตาม โรงแรมแห่งนี้เป็นสถานที่สำหรับการกักตัวของผู้ที่ยังไม่ติดเชื้อโควิด-19 เท่านั้น ไม่ได้เป็นโรงพยาบาลสำหรับดูแลผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ ผ่านหมายเลข 094-786-9111 หรือ เฟสบุค The Idle residence
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ