26 มี.ค. 2563
1,407 ครั้ง

ไฟป่าดอยสุเทพลุกลามหนัก จนท.เร่งเข้าพื้นที่สกัดเพลิง พร้อมจัดเวรยามดูแลใกล้ชิด

ภาพมุมสูงบริเวณป่าหลังวัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่ จากทีมโดรนอาสาซึ่งบิน มีรายงานว่าจุดที่พบไฟป่าตอนนี้ อยู่ห่างจากวัดพระธาตุดอยคำราว 1 กิโลเมตร ไฟยังคงลุกลามอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำแนวกันไฟเอาไว้ ขณะที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และราษฎรจิตอาสา ได้เข้าพื้นที่ดับไฟป่า พร้อมกับทำแนวกันไฟป้องกันการลุกลามเข้าพื้นที่ชุมชน 
 
 
 
ขณะที่เขตพื้นที่ตำบลสุเทพ กำนันตำบลสุเทพ ได้จัดชุดควบคุมไฟป่า ซึ่งเคลื่อนที่โดยรถจักรยานยนต์ เข้าควบคุมไฟป่า ไม่ให้ลุกลามลงไปในเขตตำบลสุเทพ ส่วนไฟป่าบนดอยสุเทพลุกลามหนักจากน้ำตกมณฑาธารขยายวงกว้างมาบริเวณหอดูดาวสิริธร เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟพร้อมทำแนวกันไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามขยายวงกว้าง และจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามสถานการณ์ตลอดจนกว่าจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
 
 
 
ซึ่งสถานการณ์ไฟป่าบริเวณดอยสุเทพ ซึ่งเกิดขึ้นทั้งเขตพื้นที่ ตำบลแม่เหียะซึ่งได้ลุกลามมาจากฝั่งตำบลบ้านปง อำเภอหางดง และบริเวณตำบลสุเทพและตำบลช้างเผือก ซึ่งเกิดจากจุดความร้อนเดิมที่ไหม้ติดต่อกันมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ขณะเดียวกันได้จัดเวรกำนันผู้ใหญ่บ้านและราษฎรของแต่ละตำบล เป็นยามคอยเหตุและไปช่วยเจ้าหน้าที่ไฟป่า เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ดับไฟป่าอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในขณะนี้มีเวรยามหมู่บ้านเฝ้าระวังไฟป่าทุกหมู่บ้าน ที่ติดดอยสุเทพ-ปุย
 
 
 
ขณะที่เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองแม่เหียะ นำรถบรรทุกน้ำพร้อมอุปกรณ์ และเจ้าหน้าที่ เข้าสำรวจ และดับไฟป่า ในพื้นที่ บ้านแม่เหียะ ต. แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นได้ดำเนินการนำรถน้ำเข้าไปฉีดน้ำดับไฟ และฉีดพรมน้ำทำแนวกันไฟเพื่อมิให้ไฟลุกลามเข้ามายังบ้านเรือนราษฎร
 
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DmKAL6tulyM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ