26 มี.ค. 2563
20,264 ครั้ง

บขส.งดขายตั๋วโดยสาร 26 มี.ค. - 30 เม.ย. นี้ - ประกาศหยุดเดินรถข้ามประเทศ 15 เส้นทางชั่วคราว

บขส.หยุดขายตั๋วแล้ว เริ่มตั้งแต่วันนี้ (26 มี.ค.) เป็นต้นไป เนื่องจากไม่มีรถเสริมสำหรับผู้ที่ไม่ได้จองตั๋วล่วงหน้า ส่วนผู้ที่จองตั๋วไว้ เดินทางได้ปกติ
 
 
วันที่ 25 มี.ค. นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับ 2548) ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.63 จนถึงวันที่ 30 เม.ย.63 ทำให้ บขส. ต้องปฏิบัติตามมาตรการ social distancing อย่างเคร่งครัด
 
 
โดยเว้นระยะห่างของที่นั่งบนรถโดยสาร สถานีขนส่ง และจำกัดการเดินทางของผู้โดยสาร เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้ตั๋วโดยสารรถ บขส. เต็มทุกที่นั่งแล้ว ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. จนถึงวันที่ 30 เม.ย. และไม่สามารถจัดรถเสริมเพื่อให้บริการกับผู้โดยสารที่ไม่ได้ซื้อตั๋วล่วงหน้าได้
 
 
เนื่องจากรถที่อยู่ในระบบได้นำมาให้บริการตามมาตรการ เว้นระยะห่าง social distancing แล้ว จึงขอให้ผู้โดยสารที่ไม่ได้ซื้อตั๋วล่วงหน้างดการเดินทางมายังสถานีฯ เนื่องจากไม่มีการเปิดจำหน่ายตั๋วทุกเส้นทาง ส่วนผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้าไว้สามารถเดินทางได้ปกติ แต่หากไม่ประสงค์เดินทางสามารถติดต่อขอคืนตั๋วและเลื่อนการเดินทางได้ตามเงื่อนไขของบริษัทฯ
 
 
ส่วนรถตู้โดยสาร รถร่วมบริการต่างๆ ผู้ประกอบการส่วนใหญ่แจ้งความประสงค์หยุดการเดินรถ จึงขอให้ผู้ใช้บริการติดต่อไปยังรถร่วมโดยตรง เพื่อขอคืนตั๋วหรือว่าเลื่อนการรเดินทางออกไป
 
 
ขณะเดียวกัน บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) แจ้งว่า ตามที่รัฐบาลลาวและกัมพูชา ได้ประกาศกำหนดมาตรการเข้าเมือง โดยปิดจุดผ่านแดน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 บริษัทฯ จึงได้หยุดการเดินรถเส้นทางระหว่างประเทศชั่วคราว 
 
 
ประกอบด้วย เส้นทางประเทศไทย - สปป.ลาว จำนวน 13 เส้นทาง และเส้นทางประเทศไทย - กัมพูชา 2 เส้นทาง รวม 15 เส้นทาง ตั้งแต่วันนี้ (25 มี.ค.63) เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ปกติ ดังนี้
 
 
สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
เส้นทางสายที่ 1 หนองคาย - นครหลวงเวียงจันทน์
เส้นทางสายที่ 2 อุดรธานี - นครหลวงเวียงจันทน์
เส้นทางายที่ 3 อุบลราชธานี - ปากเซ
เส้นทางสายที่ 4 มุกดาหาร - สะหวันนะเขต
เส้นทางสายที่ 5 ขอนแก่น - นครหลวงเวียงจันทน์
เส้นทางสายที่ 6 กรุงเทพฯ - นครหลวงเวียงจันทน์
เส้นทางสายที่ 7 นครพนม - ท่าแขก
เส้นทางสายที่ 8 เชียงใหม่ - หลวงพระบาง
เส้นทางสายที่ 9 อุดรธานี - หนองคาย - วังเวียง
เส้นทางสายที่ 10 กรุงเทพฯ - ปากเซ
เส้นทางสายที่ 11 เชียงราย - เชียงของ - บ่อแก้ว
เส้นทางสายที่ 14 จังหวัดเลย - แขวงไชยะบุรี - หลวงพระบาง
เส้นทางสายที่ 15 จังหวัดน่าน - หลวงพระบาง
 
 
ประเทศกัมพูชา
เส้นทางสายที่ 12 กรุงเทพฯ - อรัญประเทศ - ปอยเปต - เสียมราฐ
เส้นทางสายที่ 13 กรุงเทพฯ - อรัญประเทศ - ปอยเปต - พนมเปญ
ทั้งนี้บริษัทฯ ขออภัยในความไม่สะดวก และหากมีการเปลี่ยนแปลงจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/K1j0WB6iB0o
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ