26 มี.ค. 2563
174 ครั้ง

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในไทยเพิ่มขึ้นเฉียดพัน ล่าสุด พบผู้ป่วยในเรือนจำแล้ว

สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ล่าสุด เพิ่มขึ้นมาอีก 107 คน รวมยอดสะสม 934 คน และพบว่ามีผู้ต้องขังติดเชื้อแล้วด้วย
 
 
กระทรวงสาธารณสุข แถลงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ประจำวันที่ 25 มีนาคม 2563 โดย นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยล่าสุดไทย ไทยพบการติดเชื้อเพิ่มเติม 107 คน ทำให้ยอดสะสมอยู่ที่ 934 คนรักษาหายกลับบ้านได้เพิ่ม 13 คน รวมกลับบ้านทั้งสิ้น70 คน
 
 
โดยผู้ติดเชื้อเพิ่มออกแบ่งเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรก 27คน เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยก่อนหน้านี้ ดังนี้ 4 คน เกี่ยวข้องกับเวทีมวย, 5 คน เกี่ยวข้องกับคนที่ไปสถานบันเทิง, 14 คน สัมผัสผู้ป่วยก่อนหน้านี้ เช่น แท็กซี่ ตำรวจ ผู้ต้องขัง, 4 คน ร่วมพิธีศาสนาที่มาเลเซีย
 
 
กลุ่มผู้ป่วยรายใหม่ 13 คน ดังนี้ 6 คน เดินทาง กลับตากต่างประเทศ เป็นชาวต่างชาติ 3 คน ไทย 2 คน, 5 คน ทำงานหรือไปสถานที่ แออัด ได้แก่พนักงานร้านนวด ,เจ้าหน้าที่สนามบิน, 2 ราย เป็นแพทย์พี่ผู้ป่วยมายอมรับภายหลังว่าไปเวทีมวยมาทำให้จำเป็นต้องกักตัว และพักงานบุคลากรทางการแพทย์ที่ใกล้ชิด 25 คน เป็นแพทย์ 10 คน ส่วนกลุ่มที่3 คือ ผู้ที่ได้รับการยืนยันพบว่าตรวจพบเชื้อแต่ยังรอสอบประวัติ 67 คน สำหรับผู้เสียชีวิตยังเท่าเดิม 4 ราย อาการหนักยังใช้เครื่องช่วยหายใจ 4 คน
 
 
ส่วนกรณีผู้ต้องขังที่ติดเชื้อ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เผยว่า เป็นไปได้ที่อาจจะติดจากบุคคลที่เข้าไปเยี่ยม ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขให้ความสำคัญเรื่องนี้มาก โดยกรมควบคุมโรคร่วมมือกับกรมราชทัณฑ์ ให้ช่วงนี้ประกาศงดเยี่ยม และสิ่งสำคัญขณะนี้คือผู้ต้องขังรายใหม่และผู้ต้องขังที่ย้ายเรือนจำ จะต้องมีการคัดกรองว่ามีไข้หรือมีความเสี่ยงหรือไม่ และจะมีการใช้พื้นที่แยก เพื่อไม่ให้เกิดการติดต่อผู้ต้องขังรายอื่น
 
 
ด้านอธิบดีกรมราชทัณฑ์ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ บอกว่า ผู้ต้องขังที่เรือนจำคลองเปรมน่าจะติดเชื้อมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไปสนามมวยและมาปฏิบัติหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน โดยไม่รู้ว่าตัวเองนั้นติดเชื้อ ล่าสุด ได้แยกนักโทษและผู้ต้องขังออกมาเพื่อกักกันแล้ว ส่วนที่เรือนจำสระบุรี เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา และราชบุรี ขณันี้มีผู้ต้องขังเข้าข่ายติดเชื้อที่ยังรอผลยืนยันอยู่ 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Ey0dtRS46NM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ