26 มี.ค. 2563
138,492 ครั้ง

เตือนไม่ฟัง! จับเจ้าภาพงานบวช ฝืนคำสั่งป้องกันแพร่ระบาดโควิด-19

สุพรรณบุรี - นายเสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง เปิดเผยว่าอ้างถึงคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรีที่ 1 /2563 ลงวันที่ 18 มี.ค. 2563 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 
 
 
ได้รับรายงานจากคณะกรรมการ ตำบลพลับพลาไชย ว่ามีประชาชนในพื้นที่ ตำบลพลับพลาไชย การฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรีที่ จัดงานกินเลี้ยงโต๊ะจีนไม่ฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่ จึง มอบหมายให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรม รวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนางบี (นามสมมติ) ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.พลับพลาไชย
 
 
โดยแจ้งข้อกล่าวหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรีที่ 1/2563 ข้อ 8 ให้งดการจัดกิจกรรมรวมคนจำนวนมากที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเกินกว่า 100 คน คือ งานเลี้ยงงานบวช เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2563 โดยฝ่ายปกครองได้เข้าไปเตือนก่อนแล้วแต่ยังฝ่าฝืนจึงได้ลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานในวันเกิดเหตุ ซึ่งปลัดอำเภอในฐานะเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อจึงรวบรวมพยานหลักฐาน คือ คลิปวีดีโอกับรูปภาพและพยานบุคคล นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.อู่ทองดำเนินคดีต่อไป อย่างไรก็ตามอยากฝากประชาสัมพันธ์และฝากเตือนพี่น้องประชาชนว่าท่านใดที่จะจัดงานพิธีที่มีการรวมคนจำนวนมากขอให้เลื่อนหรืองดไปก่อนขอให้สถานการณ์คลี่คลายแล้วค่อยจัดงานทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของตัวท่าน คนในครอบครัวและส่วนรวม
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/wWNoUywNb60
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ