26 มี.ค. 2563
559 ครั้ง

โควิด-19 ทำพิษ ราคาไข่พุ่ง ปชช.ตื่นแห่กักตุนไข่เกลี้ยงแผง

ปทุมธานี - วันที่ 25 มี.ค.63 หลังจากที่มีโรคระบาดโควิด 19 ในประเทศไทยและทางรัฐบาลประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้สินค้าอุปโภคบริโภคมีราคาแพงขึ้น เช่นไข่ไก่ ที่ประชาชนคนไทยต้องมีติดบ้านไว้ทุกครัวเรือนมีราคาเพิ่มขึ้นมากและยังไม่มีไข่ไก่ขายให้กับประชาชนซึ่งทำให้แม่ค้าที่ขายข้าวแกงและแม่ค้าร้านโชว์ห่วยต่างบ่นไปตามๆ กัน
 
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตลาดบางขันธ์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นางสาวจิราภร พานผ้าพับ เจ้าของร้านโชว์บอกว่าไข่ไก่เบอร์ 0 ตนรับมาราคา 140 บาทก็มาขาย 150 บาทต่อแผงและไข่ไก่เบอร์ 1 รับมาราคา 130 บาทและมาขาย 140 บาทต่อแผง ถึงแม้ว่าไข่ไก่จะแพงแต่ของก็ยังไม่มีขายและชาวบ้านก็มาถามซื้อทั้งวัน ส่วนไข่เป็ดก็ขายอยู่ราคา 130 บาทต่อแผง ส่วนเจ้าของร้านจินดารัตน์บอกว่า ไข่ไก่เบอร์0 ทางร้านราคา 140 บาทต่อแผง ส่วนไข่ไก่เบอร์ 1 ขายอยู่ที่ราคา 130 บาทต่อแผง 
 
 
กระบี่ - ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บริเวณหน้าร้านขายสินค้า ภายในตลาดย่านชุมชน เขตเทศบาลตำบลเหนือคลอง จ.กระบี่ ได้บันทึกนาทีที่คนร้ายเป็นชาย 2 คน เดินผ่านหน้าร้าน จากนั้นหนึ่งในคนร้ายได้หยิบถุงพลาสติกแล้วค่อยๆ หยิบไข่ไก่ที่วางไว้หน้าร้านไป 2 แผ่ง อย่างใจเย็นทีละฟองจนหมด นอกจากนี้ยังหยิบเอาสินค้าอีก 2-3 รายการที่วางไว้ โดยมีชายอีกคนคอยดูต้นทางให้ ก่อนที่ทั้งคู่จะหลบหนีไป
 
ผู้เสียหาย คือ นางสุภาพร จุกมงคล อายุ 68 ปี เจ้าของร้าน บอกว่า ในวันเกิดเหตุได้มีลูกค้าโทรศัพท์มาสั่งของ แต่ตนเองได้ปิดร้านตอน 2 ทุ่ม จึงได้วางสินค้าที่มีไข่ไก่ 2 แผง น้ำตาล น้ำมัน เนย และแป้ง มูลค่ากว่า 500 บาท ไว้หน้าร้าน จากนั้นตอนเช้าลูกค้าโทรศัพท์มาบอกว่า ไม่มีสินค้าวางไว้ตามที่สั่ง ก็เลยไปเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่ามีคนร้าย 2 คน มาขโมยสินค้าไปแล้ว 
 
หลังเกิดเหตุ นางสุภาพร จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เหนือคลอง พร้อมกับมอบภาพจากกล้องวงจรปิดให้ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตาม 2 คนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/cMm1JHqCHo8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ