26 มี.ค. 2563
2,329 ครั้ง

พ่อค้า-แม่ค้า ตลาดแก่งเสี้ยน ปรับตัวรับโควิด-19 ออกกฎเข้ม ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย

กาญจนบุรี - ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ยังคงมีความรุนแรงต่อเนื่อง ทางกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตลาดแก่งเสี้ยนมาร์เก็ต ที่บริเวณสี่แยกแก่งเสี้ยน อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ได้มีการปรับตัวเพื่อให้สามารถรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดและสร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มลูกค้าที่เดินทางมาซื้อหาสินค้าในตลาด ว่าจะปลอดภัยไม่เสี่ยงกับการติดเชื้อ 
 
 
เริ่มตั้งแต่การจัดทำความสะอาดตลาดตั้งแต่ช่วงเช้า ทั้งการล้างทำความสะอาดและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามแผงขายสินค้าและอุปกรณ์ต่างๆ จากนั้น ในช่วงเปิดตลาดทุกวัน จะมีการจัดเจ้าหน้าที่ของตลาด นำเอาเจลล้างมือไว้คอยบริการลูกค้า ตั้งแต่บริเวณทางเข้าตลาด ภายในตลาดและบริเวณทางเข้าห้องน้ำ ส่วนพ่อค้า แม่ค้าในตลาด ต้องปฏิบัติตามกฏข้อบังคับของตลาด คือจะต้องสวมหน้ากากอนามัยและใส่ถุงมือให้เรียบร้อย รวมถึงต้องแจ้งกับลูกค้าที่มาเลือกซื้อสินค้าว่า ลูกค้าไม่สามารถเลือกจับสินค้าด้วยมือเปล่าได้ โดยจะต้องใช้ไม้คีบหรือให้พ่อค้า แม่ค้าเลือกหยิบให้แทน เพื่อเป็นการป้องกันและสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยของลูกค้าที่มาซื้อหาสินค้าในตลาด 
 
 
คุณฝ้าย แม่ค้าในตลาดแก่งเสี้ยนมาร์เก็ต กล่าวว่า นอกจากพ่อค้าแม่ค้าจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยและถุงมือแล้ว เมื่อปิดตลาด พ่อค้าแม่ค้าทุกคน ก็จะต้องช่วยกันล้างทำความสะอาดร้านของตัวเองและพื้นที่ตลาดส่วนรวม เพื่อร่วมกันรับผิดชอบและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าทุกคน ว่าเมื่อมาเลือกซื้อสินค้าที่ตลาดแห่งนี้จะปลอดภัยไม่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19
 
 
ขณะที่ลูกค้า ที่มาใช้บริการตลาดแห่งนี้ กล่าวชื่นชม มาตรการการปรับตัวรับกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ทางตลาดเตรียมพร้อมรับมือและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ตั้งแต่เมื่อเดินทางมาจะเข้าตลาดก็จะมีเจลล้างมือคอยให้บริการ พ่อค้าแม่ค้าทุกคนสวมหน้ากากอนามัยและใส่ถุงมือ อีกทั้ง ยังมีการแจ้งลูกค้าไม่ให้ใช้มือเปล่าสัมผัสและเลือกซื้อสินค้า ซึ่งเมื่อเห็นแบบนี้ก็ทำให้ลูกค้ารู้สึกอุ่นใจ ว่าแม้ตลาดแห่งนี้จะเป็นเพียงตลาดสดขนาดกลาง แต่ก็มีการปรับตัวและวางมาตรการรับมือได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ลูกค้าไม่กลัวที่จะเดินทางมาใช้บริการที่ตลาดแห่งนี้
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/h6_g08wgdD4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ