26 มี.ค. 2563
2,287 ครั้ง

เริ่มแล้ว ตั้งด่าน 7 จุดรอยต่อกรุงเทพฯ 24 ชม. คัดกรอง ปชช. สกัดโควิด-19

ตำรวจนครบาลและภูธรภาค 1 เตรียมตั้งด่านตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 24 ชั่วโมง ในถนนฝั่งขาเข้าและขาออกพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล 7 จุด วันนี้ (26 มี.ค.) เป็นวันแรก แนะประชาชนเผื่อเวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง

 

โดยด่านตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ทั้ง 7 จุด ประกอบด้วย

 

-ถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณสะพานข้ามแยกคลองประปา

-ถนนสุวินทวงศ์ บริเวณใต้ด่วนมหานคร

-ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก ซอย 39

-ถนนสุขุมวิท บริเวณ BTS แบริ่ง

-ถนนราชพฤกษ์ บริเวณหน้าศูนย์โตโยต้า พื้นที่ตลิ่งชัน

-ถนนสุขสวัสดิ์ ใต้สะพานภูมิพล

-ถนนพระราม 2 ซอยพระราม 2 ซอย 92

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จะคัดกรองประชาชนที่ต้องผ่านด่านตรวจดังกล่าว มีการตรวจสอบข้อมูลต่างๆ เช่น ตรวจบัตรประชาชน , วัดไข้ , ซักประวัติการเดินทาง หากผู้ใดมีไข้เกิน 37.5 องศา และมีความเสี่ยงติดเชื้อ จะนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ทั้งนี้ขอให้ประชาชนเผื่อเวลาเดินทางอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ส่วนจะมีการตั้งด่านตรวจ 24 ชั่วโมงจุดใดเพิ่มอีกหรือไม่ ต้องรอการพิจารณาอีกครั้ง

               

ด้านนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านการสั่งการผู้ว่าราชการจังหวัดและ ผู้ว่าฯ กทม. ออกหนังสือด่วนถึงผู้ว่าราชการทุกจังหวัด มอบหมายเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารในพื้นที่ ร่วมกันตั้งด่านตรวจหรือจุดสกัด ดูแลการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัดเพื่อจัดระเบียบ การเดินทาง การจราจร การเฝ้าระวังหรือสังเกตผู้เดินทางและพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดต่อโรคตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 26 มี.ค.2563 เป็นต้นไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/5qWZY6vn3AQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ