26 มี.ค. 2563
1,828 ครั้ง

คนบันเทิงไทยน้ำใจงามร่วมช่วยเหลือหมอ-พยาบาลสู้โควิด-19 'เบลล่า' สวยใจบุญ บริจาค 2.5 ล้าน

น้ำจิต น้ำใจ ดาราไทย ร่วมทำบุญบริจาคช่วยเหลือหมอ พยาบาลต้านโควิด-19 เบลล่า บริจาคเงิน 2.5 ล้าน ชมพู่มอบเงินมูลนิธิรามา  เกรท มอบอาหารเครื่องใช้ให้เจ้าหน้าที่  ศรีริต้า มอบเครื่องช่วยหายใจ
 
 
ด้วยการแพร่ระบาดของ โควิด19 ที่คนไทยทุกคนช่วยกันได้ ในการหยุดการแพร่ระบาดของโคโรน่า คือหยุดอยู่บ้าน  แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่กำลังช่วยเหลือผู้ป่วย และช่วยกันหยุดการแพร่ระบาดของไวรัสนี้ ก็คือเข้าหน้าที่หมอ พยาบาล ที่หลายคนตั้งชื่อให้เป็นนักรบชุดขาว
 
ซึ่งคนในวงการบันเทิงบ้านเราก็อยากจะช่วยเหลือและให้กำลังใจหมอ พยาบาล ที่ช่วยรักษาผู้ป่วยโควิด 19 อยู่ในขณะนี้ เท่าที่จะช่วยได้ ก็คือการสนับสนุนเงิน อย่างล่าสุดเมื่อวานนี้ ผู้จัดการส่วนตัวของ 'เบลล่า' ก็ได้โพสต์ภาพสลิปโอนเงิน ที่ 'เบลล่า' ได้ช่วยเหลือ 5 โรงพยาบาล พร้อมกับแคปชั่นบอกว่า
 
“ดีใจและภูมิใจในตัวน้องมาก เมื่อวานจนถึงวันนี้น้องบอกว่าอยากบริจาคอุปกรณ์ให้ทีมแพทย์ไปสู้โรคร้าย ก็พยายามหาช่องทางกันแต่ก็มาคุยกันว่าเราไม่รู้จริงๆ ว่าเขาต้องการอะไรเราบริจาคเป็นเงินกันดีกว่าไหมน้อง เขาจะได้ใช้ในสิ่งที่เขาจำเป็นจริงๆ น้องตอบมาสั้นๆ แค่โอเคค่ะ จากนั้นเช้านี้น้องก็ส่งมาว่าหนูจะบริจาคตามนี้นะคะ ภูมิใจในตัวน้องมาก พี่ขออนุโมทนาบุญด้วยนะ น้องเบลร่วมบริจาคให้หน่วยงานทางการแพทย์ จำนวน 5 ที่ดังนี้"
1. ศิริราชมูลนิธิ (ศิริราชสู้ภัยโควิด) จำนวน 500,000 บาท
2. มูลนิธิรามาธิบดี จำนวน 500,000 บาท
3. มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า จำนวน 500,000 บาท
4. สถาบันบำราศนราดูร จำนวน 500,000 บาท
5. โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ (กองทุนบริจาค) จำนวน 500,000 บาท
 
ขณะที่เมื่อวานนี้ 'ชมพู่ อารยา' ก็ได้เดินทางไปมอบเงินให้กับมูลนิธิรามาธิบดี เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รักษาผู้ป่วยโควิด 19 เป็นจำนวนเงิน 1 ล้าน 2 แสนบาท ไปมอบให้กับทีมแพทย์เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจรุ่น Advance servo สำหรับใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อโควิด-19 เข้าสู่ร่างกาย
 
ซึ่ง 'พี่หวานเจี๊ยบ' ผู้จัดการส่วนตัวของ ชมพู่ อารยา โดยเจ้าตัวได้ระบุเนื้อหาใจความว่า
 
"กราบขอบพระคุณ รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี และ ศ.นพ.พรชัย สิมะโรจน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ที่สละเวลามารับเงินบริจาคของ คุณ ชมพู่ อารยา ในเช้านี้ด้วยนะคะ #เครื่องช่วยหายใจรุ่น Advance Servo ระบบปิดจะทำงานได้ดีกว่าระบบเปิด ช่วยผู้ป่วยโรคโควิดได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าคะ ขอบคุณแทนชาวรามาด้วยนะคะ"
 
ขณะที่ 'เกรท วรินทร' ที่ก่อนหน้านี้ก็เปิดรับบริจาคเงิน ในโอกาสวันเกิดของตัวเองในวันนี้ เพื่อจะนำเงินไปมอบให้กับโรงพยาบาลบำราศนราดูรแล้ว เมื่อวานนี้ 'เกรท' พร้อมด้วย 'พี่ต้น จักรกฤต' ก็ได้เป็นตัวแทนเพื่อนๆนักแสดงที่รวมเงินกัน อาทิ หลุยส์ สก๊อต , นุ่น-รมิดา , บีม-กวี, โดนัท-มนัสนันท์, กบ-ทรงสิทธิ์ ได้นำสิ่งของที่เป็นสิ่งจำเป็นต่อบุคลากรทางการแพทย์ อาทิ แอลกอฮอล์ , ถุงมือ, เจลแอลกอฮอลล์, รวมทั้งขนมและเครื่องดื่ม เข้ามอบให้กับโรงพยาบาลศิริราช โดยมี ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มารับมอบก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆของคนในวงการบันเทิงที่ช่วยเหลือกันในช่วงเวลานี้
 
ด้านคู่รักนางเอกสาว "ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช" กับสามี "กรณ์ ณรงค์เดช" ก็ได้ร่วมบริจาคเครื่องมือแพทย์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงเครื่องช่วยหายใจชนิดแรงดันบวก 2 ระดับ จำนวน 2 เครื่อง ให้กับโรงพยาบาลราชวิถี โดยนางเอกสาวได้โพสต์ภาพกับทีมแพทย์ผ่านอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่นว่า 
 
"วันนี้ริต้าเเละพี่กรณ์ ขอเป็นส่วนเล็กๆน้อยๆในการช่วยเหลือทีมแพทย์โดยบริจาคเครื่องมือแพทย์ พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องช่วยหายใจชนิดแรงดันบวก 2 ระดับ จำนวน 2 เครื่อง ให้กับโรงพยาบาลราชวิถี เราจะฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ เราขอส่งมอบกำลังใจให้กับทีมแพทย์เเละพยาบาลทุกๆ ท่านด้วยค่ะ ♥ ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลยังต้องการอีกหลายเครื่องค่ะ ♥"
 
เช่นเดียวกับผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง 'พจน์ อานนท์' ที่ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมพร้อมข้อความ "โอนเงินบริจาค 100,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี ต่อสู้โควิค19 ซื้อเครื่องช่วยหายใจ ที่ยังขาดแคลนอยู่ สถานการณ์แบบนี้ ช่วยอะไรได้ เราต้องช่วยกันนะครับ ใครมีน้อยช่วยน้อย ใครมีมากช่วยมาก คนไทยไม่ทิ้งกันครับ 8792004483 กสิกรไทย มูลนิธิรามาธิบดี”
 
และยังได้โพสต์ภาพขณะไปมอบเงินบริจาคที่โรงพยาบาลบำราศนราดูร พร้อมกับบอกว่า "ตอนแรกจะโอนเงินไปบริจาค แต่คุณหมอกับพยาบาล บอกมามอบให้ด้วยตัวเองเลย เพราะตอนนี้คุณหมอ พยาบาลต้องการกำลังใจมาก เลยไปด้วยตัวเองแต่ป้องกันฆ่าเชื้อเป็นอย่างดี ใส่หน้ากากป้องกันโควิค19กันเลย คุณหมอและพยาบาลน่ารักมาก แรงใจและกำลังใจสำคัญมากที่สุดตอนนี้ จับมือแล้วเราจะข้ามไปด้วยกัน เพื่อประเทศของเรา ใครที่จะบริจาคโอนเงินไปได้นะครับที่ เงินบริจาคของสถาบันบำราศนราดูร เบอร์บัญชี 1300255846 ธนาคารกรุงไทย ช่วยกันๆ"
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/ffYuWkL58gk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ