26 มี.ค. 2563
5,004 ครั้ง

เริ่มแล้ว!! ด่านตรวจควบคุมโรค 7 จุด ทั่วกรุง ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

(26 มี.ค. 63) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรยากาศ ที่ใต้สถานีบีทีเอสแบริ่ง เขตบางนา ซึ่งเป็นจุดรอยต่อ ของพื้นที่กทม.และจ.สมุทรปราการ เป็นหนึ่งใน 7จุด ที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉินกำหนดไว้ 
 
 
จนท.ตร.สน.บางนา นำอุปกรณ์ กรวยยาง และป้ายจุดตรวจ เตรียมพร้อมในการตั้งด่านตรวจ โดยตร. จะตั้งด่านเหมือนกับด่านตรวจจราจร เหลือ 1 ช่องทางเท่านั้น  มีตำรวจ ทหาร สาธารณสุข ขนส่งฯ และสำนักงานเขตพื้นที่  ร่วมปฏิบัติการ 24 ชม.  ใช้อำนาจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
 
 
ทันทีที่มีการเปิดด่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เรียกรถยนต์ ส่วนบุคคล รถโดยสาร และรถบรรทุกคนงาน  ทยอยเข้าด่านตรวจ และมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าวัดไข้ และแจกแอลกอฮอล์เจล และแนะนำการปฏิบัติตัว พร้อมซักถามประวัติ  จากนั้นก็ปล่อยให้เดินทางได้
 
โดยการปฏิบัตินี้ หากมีการตรวจไข้แล้วพบว่ามีไข้ เจ้าหน้าที่จะสอบถามประวัติ และหากมีอาการสุ่มเสี่ยงจะเชิญตัวมาทำประวัติ และหากมีอาการคล้ายก็จะนำตรวจส่งรพ.ตรวจต่อไป 
 
 
ขณะที่ผู้สื่อข่าวสอบถาม ประชาชนที่เข้าด่านตรวจ พบว่า90% ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย แต่บางคนก็ยังไม่ใส่  เมื่อสอบถามความคิดเห็นเรื่องนโยบายการตั้งด่านนี้  ประชาชนต่างพอใจกับนโยบายนี้และเห็นว่าดี ที่ทุกคนผ่านการคัดกรอง เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ ประชาชนยอมรับว่ากลัวติดโรค แต่ก็พยายามป้องกัน 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ