26 มี.ค. 2563
482 ครั้ง

หมาหนุ่มก้าวร้าว กัดเด็กวัย 3 ขวบ แผลเหวอะที่ปาก เย็บกว่า 100 เข็ม

เกิดเหตุสุนัขที่ยายเลี้ยงไว้กัดหลานสาววัย 3 ขวบ มีแผลขนาดใหญ่ที่ปากเย็บกว่า 100 เข็ม ครอบครัววอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

 

โดยมีคุณพ่อท่านหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพของลูกสาวพร้อมระบุว่า ลูกสาววัย 3 ขวบ ถูกสุนัขที่ยายเลี้ยงไว้กัดที่ใบหน้ามีแผลฉกรรจ์ ต้องเย็บแผลกว่า 100 เข็ม และบอกจะทำร้ายสุนัข ซึ่งต่อมาได้มีกลุ่มคนรักสุนัขเข้าไปถล่มเจ้าของจำนวนมาก จึงได้ลบโพสต์ไปแล้ว พร้อมชี้แจงและขอโทษ ที่โพสต์ไปแบบนั้นเพราะความโมโห

 

ขณะที่แม่ของเด็ก ระบุว่า สุนัขที่กัดลูก เป็นของยาย ซึ่งไม่มีเงินจ่ายค่าเสียหายใดๆ ที่บ้านก็มีเงินไม่มาก แค่คนทำงาน ส่วนพ่อกับแม่น้องแยกทางกัน ตอนนี้น้องยังต้องหาหมอทุกวัน และแผลค่อนข้างใหญ่ วอนผู้ใจบุญช่วยค่ารักษา

 

ล่าสุดประธานองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ "กองทุน The Hope Thailand" ได้เข้าช่วยเหลือ โดยได้ประสานกับพ่อและแม่ของน้องแล้ว

 

ขณะเกิดเหตุทราบว่า เด็กอยู่บ้านกับยาย โดยยายเลี้ยงสุนัขเพศผู้ ชื่อ ไทเกอร์ อายุราว 4-5 ปี เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ยายอยู่บนบ้าน เด็กเดินลงจากบันไดบ้านมาเพียงลำพัง ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ได้ยินแต่เสียงเจ้าไทเกอร์กำลังกัด ยายวิ่งมาดูก็พบว่า หลานถูกกัดแล้ว จึงรีบนำหลานส่งโรงพยาบาล

 

สำหรับเจ้าไทเกอร์ มีนิสัยไม่ชอบเด็ก ก่อนหน้านี้ก็มีกัดหลานอีกคนหนึ่ง คาดว่าอาจจะเป็นเพราะเป็นสุนัขหนุ่มและไม่ได้ทำหมัน จึงมีความก้าวร้าว

 

ทางครอบครัวขอให้ช่วยนำไทเกอร์ออกนอกพื้นที่ เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับเด็กคนอื่นและตัวมันเองด้วย ซึ่งในช่วงบ่ายวานนี้ (25 มี.ค.) The Hope Thailand ลงพื้นที่ไปรับตัวไทเกอร์ออกมาเพื่อเฝ้าสังเกตุอาการ ทำหมัน ฉีดวัคซีน ก่อนส่งหาบ้านหรือสถานพักพิงที่มีความพร้อมต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ofatTEt-nT4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ