26 มี.ค. 2563
8,004 ครั้ง

ผวา! สาวดับในบ่อน้ำ ชาวบ้านไม่รู้สูบใช้ 'ดื่ม-อาบ' มา 3 วัน ก่อนพบศพ เตรียมรุดให้พระรดน้ำมนต์

ช่วงกลางดึกวานนี้ ( 25 มี.ค.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถลาง ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตภายในบ่อน้ำ เหตุเกิดบริเวณใกล้บ้านพักหลังหนึ่ง บริเวณบนถนนเส้น ลิพอน - บางขาม ม.2 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ ทต.ศรีสุนทร ร่วมตรวจสอบ 
 
 
ที่เกิดเหตุพบเป็นบ่อน้ำซีเมนต์ความกว้างประมาณ 1.20 เมตร ความลึกกว่า 5 เมตร ภายในพบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในน้ำ สภาพเริ่มอืดและส่งกลิ่นเหม็น ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เขต 18 เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์โรยตัว
 
 
ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองภูเก็ตไปยังจุดเกิดเหตุ ประมาณ 20 นาที จึงมาถึงและเริ่มวางอุปกรณ์สามขายึดสำหรับโรยตัว ก่อนให้เจ้าหน้าที่โรยตัวลงไปภายในบ่อน้ำด้วยความระมัดระวัง เพื่อใช้เชือกรัดตัวผู้เสียชีวิต ก่อนสามารถดึงร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ โดยใช้เวลารวมประมาณ 45 นาที และให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำส่งโรงพยาบาลถลางเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร
 
 
ทั้งนี้จากการสอบถามทราบว่าผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นางสาว วิกานดา หรือนุ้ย มวนคำลา อายุประมาณ 26 ปี ซึ่งเป็นสาวหล่อ อาศัยอยู่ที่บ้านห่างจากบ่อนำไปประมาณ 15 เมตร ก่อนเกิดเหตุทราบว่าได้มีปัญหาส่วนตัว และหายตัวไปตั้งแต่วันจันทร์ที่ 23 มี.ค.63 ที่ผ่านมา ก่อนทางญาติจะมาพบเป็นศพและแจ้งเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นคาดว่า เป็นการจงใจกระโดดลงบ่อน้ำเพื่อหวังฆ่าตัวตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องตามขั้นต้องทางกฏหมาย ก่อนส่งให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป
 
จากการสอบถามนายอำนวย ฟูเกียรติไพฑูรย์ อายุ 45 ปี และนางมณีวรรณ ชินณโครต อายุ 46 ปี 2 สามีภรรยา ผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า ตนได้พักอาศัยอยู่ใกล้บ่อที่เกิดเหตุและได้ใช้น้ำบ่อดังกล่าวเป็นนำอุปโภค-บริโภค ซึ่งบ่อน้ำที่ผู้ตายกระโดดลงไปตายในบ่อนั้น มี 3 ครัวเรือนที่ใช้อุปโภค-บริโภค ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะที่ภรรยาและลูกของตน สูบน้ำบ่อดังกล่าวขึ้นมาอาบ เริ่มมีกลิ่นเหม็น แต่ก็ไม่ได้เอะใจ ได้ใช้บ่อน้ำมาตามปกติ
 
 
จนกระทั่งเช้าวันนี้ ภรรยาของตน ใช้น้ำบ่อดังกล่าวล้างจาน พบว่าน้ำมีกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง ประกอบกับมีฟองอากาศขาวๆ ปะปนมากับน้ำด้วย จึงได้เดินไปดูที่บ่อก็ไม่พบสิ่งผิดสังเกต จากนั้นเมื่อกลับมาจากทำงาน ก็ได้สูบน้ำขึ้นมาเพื่ออาบชำระล้างร่างกาย แต่ครั้งนี้กลิ่นของน้ำเหม็นอย่างหนักเหมือนมีอะไรตายในบ่อ และมีฟองสีขาวอากาศสีขาวออกมาจำนวนมากกว่าเดิม ก็เอาไฟฉายส่องไปดูพบว่า บริเวณก้นบ่อมีศพอยู่แล้ว ในขณะนั้นเกิดความกลัวอย่างมาก จึงรีบวิ่งไปบอกเจ้าของบ้านที่ตนเช่าอยู่ว่ามีคนตายอยู่ในบ่อ และห้ามใช้น้ำดังกล่าวโดยเด็ดขาด เพราะน้ำที่เหม็นเป็นน้ำจากศพ ก่อนแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านและประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ
 
 
นายอำนวย กล่าวอีกว่า ขณะนี้ตนกลัวอย่างมาก และตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น คืนนี้และอีกหลายคืนคงนอนไม่หลับ ไม่คิดว่าระยะเวลา 3 วันที่ผ่าน ต้องอุปโภค-บริโภค ล้างถ้วยล้างจาน หุงข้าว ด้วยน้ำจากศพดังกล่าว หลังจากนี้จะไปให้พระรดน้ำมนต์และคงไม่ใช้น้ำบ่อนี้ไปอีกนาน
 
 
ด้านนางบุญปลอด มวนคำลา อายุ 61 ปี แม่ของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายเป็นลูกสาวคนที่ 6 คนสุดท้องของตน มีอาการป่วยทางจิต เคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง แต่ช่วยเหลือได้ทุกครั้ง ลูกสาวกินยาอยู่อย่างต่อเนื่อง กลับมาเริ่มที่หายเป็นปกติ ลูกสาวบอกตนว่าจะไม่คิดฆ่าตัวตายแล้ว เพราะมันบาป ซึ่งตนก็โล่งใจว่าลูกสาวคิดได้แล้ว แต่สุดท้ายลูกสาวได้หายออกจากบ้านตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา ตนและพี่ๆ รวมทั้งเพื่อนบ้านได้ออกตามหาแต่ไม่เจอ โดยหากไม่เจอวันนี้ ตนคิดว่าจะให้ผู้ใหญ่บ้านเกณฑ์ชาวบ้านในหมู่บ้านระดมกันค้นหา แต่ก็มาพบศพพบว่าลูกสาวกระโดดบ่อฆ่าตัวตายแล้ว
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ