27 มี.ค. 2563
1,621 ครั้ง

กลุ่มเพื่อนเที่ยวล่องแพ ตั้งวงดื่มเหล้าเมาได้ที่ คึกชวนกันโดดน้ำจมหายต่อหน้าเพื่อน 2 ราย

กรณี 4 หนุ่ม ล่องแพดื่มเหล้ากลางอ่างเก็บน้ำคลองโสน เมาตกอ่างจมน้ำตาย 2 ราย เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ 26 มีนาคม 63 นายสมนึก บุญธรรม ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 บ้านทุ่งตอง ต.นนทรี อ.บ่อไร่ จ.ตราด เปิดเผยว่า ทั้ง 4 หนุ่มที่ชักชวนกันไปล่องแพดื่มเหล้ากลางอ่างเก็บน้ำคือ นายนิวัฒน์ แสนสวัสดิ์ อายุ 28 ปี นายสมศรี ไม่ทราบนามสกุล อายุ 40 ปี สาวประเภท 2 นายประสิทธิ์ แก้วป่า อายุ 48 ปี และนายนิคม เถินจง อายุ 43 ปี ซึ่งคนที่จมน้ำเสียชีวิตคือ นายนิวัฒน์ แสนสวัสดิ์ และนายสมศรี สาวประเภท 2 แต่ตอนนี้ยังค้นหาศพไม่เจอ หน่วยกู้ภัยและชุดประดาน้ำต้องยุติการค้นหาเมื่อช่วงใกล้ค่ำที่ผ่านมา
 
 
 
ซึ่งขณะเกิดเหตุการณ ดังกล่าว นายนคเรศ อี๊ดเส๊ง และนายสุวิทย์ คุณสุข ผู้ให้ความช่วยเหลือคนจมน้ำทั้งหมดแต่ไม่ทัน ช่วยได้แค่นายประสิทธิ์ แก้วป่า ที่กำลังจะจมน้ำตายขึ้นมาได้ ส่วนนายนิวัฒน์ และนายสมศรี จมน้ำไปก่อนหน้าแล้ว โดยมีนายนิคม เถินจง หนุ่มขาพิการทั้งสองข้าง นั่งรออยู่บนแพที่ใช้ล่องเที่ยวดื่มสุรากัน 
 
 
 
นายนิคมหนุ่มขาพิการเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มสุรากันอยู่ริมอ่างเก็บน้ำใกล้ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ริมถนนสายมะม่วง-เนิน400 ต.นนทรี หลังจากนั้นจึงชักชวนกันนำแพของชาวบ้านแล่นออกมากลางอ่างเก็บน้ำ พร้อมเบียร์ 1 ลัง เหล้าขาว 2 ขวด ดื่มกันเมาจนได้ที่ นายนิวัฒน์ ผู้เสียชีวิต แกล้งผลักนายสมศรี จนตกลงไปในน้ำทั้งคู่ นายประสิทธิ์ นั่งดื่มสุราอยู่ด้านข้าง เห็นทั้งสองหนุ่มกำลังจะจมน้ำ จึงกระโดดลงไปหวังจะช่วยแต่ตนเองอยู่ในอาการเมาสุรา ว่ายน้ำไม่ไหว ทำท่าจะจมน้ำตามนายนิวัฒน์และนายสมศรีไปอีกราย เป็นจังหวะที่นายนคเรศ อี๊ดเส๊ง และนายสุวิทย์ คุณสุข ขับเรือกลับจากไปตกปลามาพพบเหตุการณ์เข้าพอดี จึงเข้าช่วยนายประสิทธิ์ขึ้นมาจากน้ำได้ทันรอดตายหวุดหวิด
 
 
 
ส่วนนายนิคม หนุ่มขาพิการ ที่นั่งรอเพื่อนอยู่บนแพ เล่าให้ฟังว่า หลังเกิดเหตุพยายามโยนกระติกใส่น้ำแข็งและแกลลอนน้ำมัน ลงไปให้ทั้งสามหนุ่มในน้ำ แต่ไม่ทันการณ์ นายนิวัฒน์และนายสมศรี จมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยเพื่อนที่จมน้ำหายไปได้ นายนิคมยังบอกอีกว่า เพื่อนๆที่ชวนกันมาล่องแพในอ่างเก็บน้ำ เมาเหล้ากันเต็มที่ทุกคน ทำให้เสียชีวิตเพราะจมน้ำ เนื่องจากไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ส่วนปฎิบัติการค้นหาผู้จมน้ำของเจ้าหน้าที่ ต้องยุติการค้นหาไปเมื่อช่วงใกล้ค่ำที่ผ่านมา เพราะทัศนวิสัยไม่ชัดเจน และจะช่วยกันค้นหาใหม่ในวันนี้ 
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cR2slFjr6ZY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ