27 มี.ค. 2563
2,979 ครั้ง

แก๊งเด็กชายตัวน้อยพบคนกำลังจมน้ำ สติดีหาเหล็กยื่นให้เกาะ พร้อมเรียกผู้ใหญ่มาช่วยจนรอดชีวิต

คลิปภาพเหตุการณ์ขณะรภป.ศูนย์การค้าไดอาน่าคอมเพล็กซ์ และเด็กๆกำลังช่วยกันดึงร่างชายคนหนึ่งขึ้นจากบึงศรีภูวนารถ ซึ่งอยู่ภายในสวนหย่อมศรีภูวนารถ ติดกับศูนย์การค้าไดอาน่าคอมเพล็กซ์ ขณะมานั่งตกปลาและพลัดตกลงไปในบึง แต่ว่ายน้ำไม่เป็นเกือบจมน้ำตาย โดยสามารถดึงขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยในสภาพที่ค่อนข้างทุลักทุเลเพราะอยู่ลึกลงไปจากขอบบึงเกือบ5 เมตรและชันมาก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่าย 2 โมง วันที่ 26 มี.ค.63 
 
 
 
โดยชายคนนี้คือ นายชูโชติ ทิพยุทธ อายุ 60 ปี และเล่าว่าสาเหตุที่พลัดตกลงไปเนื่องจากได้มาตกเบ็ดในบึงศรีภูวนารถ และขณะที่ปลาติดเบ็ดได้ลากเบ็ดลงไปในน้ำ ตนจึงตามเบ็ดลงไปเพราะคิดว่าน้ำไม่ลึกมาก แต่พอลงไปปรากฏว่าน้ำลึกท่วมหัวและว่ายน้ำไม่เป็นกำลังจะจมน้ำ จึงได้ตะโกนเรียกเด็กๆที่วิ่งเล่นแถวนั้นให้ไปตามผู้ใหญ่มาช่วยเพราะกำลังจะจมน้ำ โดยมีเด็ก 2 คนที่ได้ยื่นเหล็กให้ตนเกาะ ส่วนอีกคนได้วิ่งไปตาม รภป.ให้มาช่วยดึงขึ้นจากน้ำรอดตายมาได้
 
 
 
ด้านเด็กๆ ฮีโร่ทั้ง 3 คน ประกอบด้วย ด.ช.พิเชษฐ์ สุขสวัสดิ์ อายุ 13 ปี ด.ช.อานัต หนูปาน อายุ 11 ปี และ ด.ช.อานัต บุญเกิด อายุ 11 ปีเล่าว่า กำลังวิ่งเล่นอยู่ที่บึงศรีภูวนารถ และเห็นชายคนนี้กำลังจะจมน้ำจึงรีบไปตามคนมาช่วยและยื่นเหล็กลงไปให้เกาะเพื่อไม่ให้จมน้ำ
 
 
 
ในขณะที นายจำเริญ สิโยม อายุ 59 ปี ผู้จัดการศูนย์การค้าไดอาน่าคอมเพล็กซ์ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุกำลังทำงานอยู่จุดไดร์ฟทรูใกล้ๆกับบึงและได้ยิน รภป.วิทยุว่ามีคนจมน้ำจึงพากันมาช่วยดึงขึ้นจากน้ำอย่างปลอดภัย
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Z7psXNNOaZs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ