27 มี.ค. 2563
674 ครั้ง

ปิด รพ.บันนังสตา 7 วัน รับแต่ผู้ป่วยฉุกเฉินเท่านั้น หลัง 3 บุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิด-19

ยะลา-นายแพทย์สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา ได้แถลงข่าวความคืบหน้าสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ จ.ยะลา ซึ่งล่าสุดมีการยืนยันว่า มีบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลบันนังสตา ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 3 รายเป็น พยาบาล 2 ราย และแพทย์ 1 ราย โดยมีการกักตัวบุคลากรของโรงพยาบาลบันนังสตา แล้วจำนวน 21 ราย

 

ทั้งนี้ หลังจากทราบสถานการณ์ตนเองได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลบันนังสตา เพื่อกำหนดมาตรการ ซึ่งขั้นตอนแรกคือการลดการบริการ และลดจำนวนผู้ป่วยลง โดยผู้ป่วยที่จะเข้ามารักษายังโรงพยาบาลบันนังสตา ขณะนี้อนุญาตให้เพียงผู้ป่วยฉุกเฉินเท่านั้น เลื่อนนัดผู้ป่วยเรื้อรัง

 

ส่วนผู้ป่วยอื่น หรือผู้ป่วยที่ต้องรับยา รับการตรวจ ขอให้เดินทางไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง โรงพยาบาลประจำตำบล หรือโรงพยาบาลอำเภอ เช่น โรงพยาบาลธารโต โรงพยาบาลกรงปินัง เป็นการเบื้องต้น และมีการจัดแพทย์ในโรงพยาบาลอื่นไปช่วยบริการวันละ 3 คน เป็นเวลา 7 วัน จนกว่าหมอจะกลับมาตรวจได้ตามปกติ

 

ซึ่งบรรยากาศที่โรงพยาบาลบันนังสตาในวันนี้ เจ้าหน้าที่มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ มีการผู้ป่วยรายอื่นๆไปรักษาในโรงพยาบาลใกล้เคียง เหลือเพียงแต่ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 และบุคลากรที่ต้องเฝ้าระวังจำนวน 21 คนเท่านั้น

 

รับชมผ่านยูทุบได้ที่ :  https://youtu.be/cb5dDB4Vy6I

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ