28 มี.ค. 2563
2,597 ครั้ง

เหิมเกริม! แก๊งชายฉกรรจ์ ตัดกุญแจหน้าประตูรั้วโรงเรียนเข้าลักลอบตัดไม้พะยูงกลางดึก

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ที่โรงเรียนบ้านหนองตับเต่า ริมถนนสายอ.บ้านไผ่-อ.หนองสองห้อง พื้นที่ ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เพื่อดูจุดที่คนร้ายลักลอบตัดไม้พะยูงอายุกว่า 40 ปี มี นายธีรพงศ์ แก่นวงษ์ อายุ 42 ปีครูในโรงเรียนดังกล่าวพาผู้สื่อข่าวดูจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ด้านหลังอาคารเรียนชั้น ป.4-ป.6
 
 
 
พบต้นพะยูงขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 20 เมตรล้มอยู่ ส่วนของลำต้นจากโคนต้นไปประมาณ 6 เมตร ถูกตัดหายไป พร้อมทั้งมีภาพหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียน ที่บันทึกวินาทีขบวนการมอดไม้ก่อเหตุตัดกุญแจหน้าประตูรั้วโรงเรียน ก่อนจะมีรถกระบะ 2 คันขับเข้ามาภายในโรงเรียน ซึ่งมีชายฉกรรจ์ไม่ต่ำกว่า 4 คน ลงจากรถและรีบก่อเหตุตัดไม้พะยูงขึ้นรถหลบหนีไป
 
 
 
นายธีรพงศ์ แก่นวงษ์ กล่าวว่าเหตุการณ์คนร้ายลักลอบตัดไม้พะยูงอายุ 40 กว่าปีครั้งนี้ เกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงโรงเรียนปิดเทอม และมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่โรงเรียนจึงมีเพียงครูเวร สับเปลี่ยนปันมาเข้าเวรเท่านั้น โดยช่วงวันที่ 25 มีนาคม ตนเองเข้าเวรถึงเที่ยงคืน เมื่อมีประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เที่ยงคืนจึงกลับบ้าน
 
 
 
และกลับมาที่โรงเรียนอีกครั้งในช่วงเช้าวันที่ 26 ก็พบไม้พะยูงล้มแล้ว จึงเปิดดูกล้องวงจรปิดของโรงเรียน ซึ่งมีตั้งแต่ประตูทางเข้าโรงเรียนและหน้าอาคารเรียน รวม 4 ตัว ก็พบว่าคนร้ายประมาณ 4 คน ขับรถยนต์ 2 คันคือรถยี่ห้อเชฟโลเล็ตสีขาว 4 ประตู มีหลังคาแครี่บอย ไม่ทราบทะเบียน และรถยนต์กระบะตอนเดียว สีเข้ม ไม่ทราบทะเบียน เข้ามาในโรงเรียนช่วงเวลา 02.15 น.และลงมือตัดไม้ และในกล้องวงจรปิดตัวที่ติดอยู่ที่เสาไฟฟ้าหน้าอาคารเรียนชั้น ป.4-ป.6 ยังทำให้มองเห็นชาย 2 คน ใส่เสื้อผ้าปิดหน้าอย่างมิดชิด ยืนถืออาวุธปืนยาว ลักษณะดูต้นทาง ไม่นาน คนร้ายก็ขับรถยนต์ออกไป
 
 
 
นายธีระพงศ์ กล่าวต่ออีกว่า เมื่อพบว่าไม่พะยูงถูกตัด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ให้ทราบและมาตรวจที่เกิดเหตุ ซึ่งทางโรงเรียนได้มอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดให้ตำรวจไปหมดแล้ว ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ก็มาตรวจที่เกิดเหตุ และได้ให้ทางโรงเรียนจัดเก็บไม้พะยูงส่วนที่เหลืออีกประมาณ 20 ท่อน เอาไว้ที่โรงเรียน ทั้งนี้ยังได้ให้ข้อมูลกับตำรวจไปด้วยว่า เมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา มีชาย 4 คน ขับรถยนต์สีขาวยี่ห้อ ฟอจูนเนอร์เข้ามาในโรงเรียนและมาถามซื้อไม้พะยูง แต่ทางโรงเรียนไม่มีใครขายให้เพราะไม่สามารถทำได้
 
 
 
ซึ่งขณะนั้นได้ถามชายทั้ง 4 คนว่า รู้ได้อย่างไรว่าในโรงเรียนมีไม้พะยูง ชายกลุ่มนี้กล่าวว่า มีคนในหมู่บ้านแถวนี้เป็นคนบอก ซึ่งคุยกันได้สักพักก็ถึงเวลาเข้าสอนจึงไปสอนนักเรียน และเห็นกลุ่มชายดังกล่าวใช่สว่านเจาะลำต้น ตนเองก็เริ่มสงสัยจึงได้รีบแจ้ง ผอ.ให้ทราบ แต่ชายดังกล่าวได้กลับออกไปก่อน ฉะนั้นเหตุการณ์ลักลอบตัดไม้พะยูงในครั้งนี้ คิดว่า น่าจะทำกันเป็นขบวนการ และมีใบสั่ง เพราะคนร้ายเจาะจงตัดต้นพะยูงต้นที่ใหญ่ที่สุด
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5qhE9pfudcI
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ