28 มี.ค. 2563
285 ครั้ง

ระทึก! เครนก่อสร้างหักโค่นทับบ้านเรือนพังเสียหาย 6 หลัง มีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย

เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 27 มี.ค.63 นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง ร.ต.อ.มะโนต ทิพย์เวช พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ร่วมตรวจสอบเหตุเครนถล่มใส่บ้านเรือนประชาชนเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณ ซ.สุขุมวิทพัทยา 22 ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 
 
 
ที่เกิดเหตุพบเครนยกของ มีความสูงหลายสิบเมตรหักโค่นทับอาคารบ้านเรือนประชาชนเสียหายจำนวน 6 หลัง ตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย นำส่ง รพ.บางละมุง จากการตรวจสอบพบว่า เครนดังกล่าวอยู่ในพื้นที่โครงการก่อสร้างอาคารพักอาศัย 7 ชั้น จำนวน 2 อาคาร โดยมี บริษัท รุ่งเรือง อาติเทค (2005) จำกัด เป็นผู้รับเหมาโครงการ 
 
 
สอบถามชาวบ้านบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่าไม่มีใครเห็นเหตุการณ์มากนัก แต่ส่วนใหญ่จะได้ยินเสียงดังโครมใหญ่ ก่อนพบว่าเครนหักโค่งมาทับอาคาร และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว 
 
 
เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ถ่ายรูปและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุนั้นจากการสอบปากคำพยานแวดล้อม พบว่า ก่อนเกิดเหตุคนขับได้ยกเหล็กก่อสร้าง เพื่อนำขึ้นไปส่งชั้นบนของอาคารโครงการดังกล่าว แต่ฐานเครนเกิดหักและชำรุด ทำให้เครนพร้อมเหล็กหักโค่นลงมา จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ และอาคารบ้านเรือนประชาชนเสียหายในที่สุด 
 
 
ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30น. วันที่ 27 มีนาคม 2563 นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา ได้ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุและพบว่า ทางโครงการก่อสร้างที่พักที่เครนล้มได้ส่งเจ้าหน้าที่ คนงาน และอุปกรณ์ต่างๆ มารื้อถอนเครนที่ล้มไปทับบ้านเรือนชาวบ้านเสียหายออกให้เร็วที่สุดและดำเนินการซ่อมแซมบ้านให้กลับอยู่ในสภาพเดิม
 
 
โดยนายพัฒนา รองนายก เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุทางรองปลัด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและสั่งระงับการก่อสร้างก่อน แล้วตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนค่าเสียหายและค่าเยียวยาชาวบ้าน ทางโครงการเองได้พูดคุยและยอมรับผิด และยอมชดใช้ตามความเสียที่เกิดขึ้น และจะดูแลคนเจ็บจนหายขาด
 
 
ส่วนด้านความผิดก็คงเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาหากสอบสวนและรวบรวมหลักฐานเรียบร้อยแล้ว
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7nkBYPPY5RQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ