29 มี.ค. 2563
502,612 ครั้ง

โควิด-19 คร่าเซียนมวยเมืองนนท์ดับคาบ้าน นับเป็นรายที่ 7 ของไทย

นนทบุรี - 28 มี.ค. ศูนย์ข้อมูล COVID-19 นนทบุรี รายงานว่า วานนี้ นายไกรธ วัชทินโสม นายอำเภอเมืองนนทบุรี ได้รับรายงานว่ามีประชาชนในพื้นที่เสียชีวิตจากโควิด-19

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 68 ปี บ้านอยู่ ต.ไทรม้า มีอาการป่วยมาหลายวันแล้ว แต่รักษาตัวอยู่โดยไม่ได้มีการยืนยันว่าเป็นโรคโควิด-19 ต่อมาเมื่อคืน 26 มี.ค. ผู้เสียชีวิตมีอาการทรุดลง ญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลนนทเวชและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ถือเป็นรายที่ 7 ของประเทศไทย 

ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการของทีม กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นเทศบาลตำบลไทรม้าและโรงพยาบาลสต.ไทรม้าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณบ้านผู้เสียชีวิต

จากการตรวจสอบย้อนพบว่า วันที่ 6 มี.ค. ผู้เสียชีวิตไปดูมวยที่สนามมวยลุมพินี วันที่ 8 มี.ค.ไปดูมวยที่สนามมวยอตก.3 จ.นนทบุรี วันที่ 12-15 มี.ค.ไปร่วมงานสวดศพที่วัดไทรม้า ต่อมามีอาการป่วยเป็นไข้และไปรับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า แพทย์ลงความเห็น มีอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน ก่อนกลับมาพักอยู่ที่บ้าน 

ระหว่างอยู่บ้านมีอาการไอ ไข้ขึ้นสูง จนอาการทรุดหนัก ทางญาติได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลนนทเวช วันที่ 26 มี.ค. จนวันที่ 28 มี.ค.ได้เสียชีวิต หลังจากเสียชีวิตโรงพยาบาลนำศพบรรจุใส่ถุงซิป 3 ชั้น ญาติรับไปฌาปณกิจ

ขณะที่ทาง จ.ส.อ.มงคล อัศวนิโคธร นายกเทศบาลตำบลไทรม้า นำเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและอนามัยสิ่งแวดล้อมและโรงพยาบาลสต.ไทรม้า ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบ้านผู้เสียชีวิตและในบริเวณหมู่บ้านที่ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ทั้งหมดเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโรค 

ด้าน จ.ส.อ.มงคล เผยว่า ยอมรับว่าผู้ตายได้ไปร่วมงานศพพ่อของตนเองจริงที่วัดไทรม้า ซึ่งวันนี้ก็ได้ไปช่วยฉีดยาฆ่าเชื้อที่บ้าน และบริเวณข้างเคียงบ้านของผู้ตาย สำหรับผู้ที่ไปร่วมงานศพของพ่อตนเองนั้น วันนั้นมีแขกเหรื่อนับพันคน ซึ่งถ้าจะเรียกมาให้กักตัวก็คงไม่ไหว แต่ถ้าใครมีความกังวลก็ให้กักตัวเอง 14 วันหรือถ้ามีอาการก็ให้ไปตรวจ

เมื่อถามว่านายกเทศมนตรีฯจะกักตัวเองหรือไม่ จ.ส.อ.มงคล กล่าวว่า ตนเองยังแข็งแรง ไม่ได้ไปพูดคุยกับผู้เสียชีวิต ไม่ได้ไปใกล้ชิดด้วย และทุกคนที่มาในงานวันนั้นก็ป้องกันตัวเองทุกคน

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/uUiMy3xx6lI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ