30 มี.ค. 2563
3,584 ครั้ง

หนุ่มตกงาน หันผสมเเอลกอฮอลล์ขาย เจอคนโยนก้นบุหรี่ใส่ ไฟลุกไหม้ จยย.พังเสียหาย

นนทบุรี-เกิดเหตุไฟไหม้รถ จยย.1 คัน ภายในหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 28 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น โดยพบรถ จยย. จำนวน 1 คัน สภาพถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน โดยมีนายเทอดภูมิ กุลเภตรานนท์ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

จากการสอบปากคำนายเทอดภูมิ ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งทำเกี่ยวกับขายรถยนต์ แต่ตนต้องหยุดพักงานจากพิษโควิด-19 จากนั้นคนที่รู้จักกันได้ทำแนะนำให้หันมาลองผสมเเอลกอฮอลล์ล้างมือขาย ตนจึงศึกษาส่วนผสมจากร้านสารเคมีทั่วไป ซึ่งที่ผ่านมากลุ่มเป้าหมายที่ตนขายคือกลุ่มเพื่อนสนิท ไม่ได้มีการขายผ่านทางออนไลน์หรือมีหน้าร้านแต่อย่างใด โดยตนเริ่มทำได้ประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว ซึ่งสามารถทำรายได้กว่า 10,000 บาท แต่รุ่นพี่ได้บอกให้ตนทำเรื่องขออนุญาตให้เรียบร้อยก่อน ตนจึงหยุดขาย

 

โดยวันนี้ตนได้นำถังและเเกลอนที่บรรจุแอลกอฮอลล์มาล้างเพื่อทำความสะอาด จากนั้นได้เทน้ำทิ้งลงท่อระบายน้ำที่บริเวณหน้าบ้าน ขณะเดียวกันได้มีคนในบ้านสูบบุหรี่และโยนก้นบุหรี่มาที่หน้าบ้าน จึงทำให้เกิดประกายไฟขึ้น และไฟได้ลุกลามไปยังรถ จยย.ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านจนทำให้ได้รับความเสียหาย

 

ทั้งนี้ ตนได้สั่งซื้อแอลกอฮอลล์มาจากนายเอ (นามสมมุติ) ซึ่งนายเอ นำสินค้ามาจากย่านลาดกระบัง โดยสั่งซื้อแอลกอฮอล์บรรจุถัง 200 ลิตร จำนวน 2 ถัง ราคาถังละ 22,000 บาท จากนั้นนำมาผสมส่วนประกอบอีก 5 ชนิด ซึ่งหลังจากผสมเสร็จแล้วนำมาแบ่งขายเป็นเเกลอนละ 5 ลิตร ราคาแกลอนละ 165 บาท ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตนเเค่อยากจะหารายได้เลี้ยงดูครอบครัวเท่านั้น และอยากฝากถึงคนที่กำลังทำอาชีพเสริมแบบเดียวกับตน ให้ศึกษาดูให้ดีก่อนและให้นำแอลกอฮอลล์ไปทิ้งให้เป็นที่เป็นทาง มิฉะนั้นอาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้

 

ทางด้าน น.ส.อรอุมา (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ชาว จ.นนทบุรี เพื่อนบ้าน เล่าเหตุการณ์ระทึกว่า ตอนเกิดเหตุตนได้ยินเสียงคล้ายระเบิด จึงเปิดหน้าต่างดู พบไฟกำลังลุกไหม้รถ จยย.ที่หน้าบ้าน ตอนนั้นตนตกใจและกลัวมาก จึงอยากจะฝากถึงผู้ที่กำลังทำอาชีพเสริมลักษณะแบบนี้ ให้ศึกษาดูให้ดีก่อน ครั้งนี้ถือว่าโชคดี ที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jXoOMbMpkYo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ