31 มี.ค. 2563
5,282 ครั้ง

'เดียร์ อธิชัย' กำปั้นดาวรุ่ง กับเส้นทางนักมวย ใฝ่ฝันอยากเป็นอย่างลุง 'สมจิตร จงจอหอ' | 3 sport magazine

3 Sport Magazine... พูดคุยกับ 2 ดารานักแสดงที่โลดแล่นอยู่ในวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ต พีท ธนภณ ทองเจือ และ แอนดรูว์ กรเศก โคร์นิน ที่ลงแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ ISUZU One Make Race 2020 ที่จัดต่อเนื่องยาวนานเป็นปีที่ 11 แล้ว
 
 
   
 
ก่อนมาทำความรู้จักกับนักมวยดาวรุ่งอนาคตไกล เดียร์ อธิชัย เพิ่มทรัพย์ นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทอง ยูธโอลิมปิก 2018 ในรุ่น 60 กก. พ่วงด้วยรางวัลนักชกเยาวชนยอดเยี่ยมแห่งทวีปเอเชียประจำปี 2018 จากผลงานการคว้าเหรียญทอง ในศึกมวยสากลสมัครเล่นเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ชาย-หญิง 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ และรายการ ไอบ้า ยูธ วีเมนส์ แอนด์ เมนส์ เวิลด์ บ็อกซิ่ง แชมเปี้ยชิพ 2018 ที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี  
 
 
โดยเจ้าเดียร์ เปิดใจเส้นทางนักมวยที่เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ในช่วงวัยเด็ก ที่เจ้าตัวใฝ่ฝันอยากจะเป็นอย่างลุงของตัวเอง สมจิตร จงจอหอ "เห็นลุง สมจิตร จงจอหอ ขับรถชอปเปอร์มาที่บ้าน ทำให้อยากได้รถชอปเปอร์เหมือนลุง เลยหันมาชกมวย ตอนนั้น 4 ขวบ ขอพ่อต่อยในงานมวย แต่แพ้ ได้ค่าตัว 150 บาท จากนั้นก็ฝึกซ้อมมาเรื่อย ๆ ชกมวยไทย ก่อนเปลี่ยนมาชกมวยสากล ตอนอยู่ช่วงมัธยมต้น และติดทีมชาติชุดเยาวชน"
 
 
    
 
 
แต่พอเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น กลายเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเจ้าเดียร์ อีกครั้ง เมื่อเจ้าตัวเริ่มติดเพื่อน เกเร ขาดวินัยในการฝึกซ้อมมวย จนขนาดเกือบถูกไล่ออกจากโรงเรียน แต่ก็ได้ครอบครัวและครู ช่วยกันดึงสติกลับมา จนกลับมาตั้งใจซ้อม ตั้งใจชกอีกครั้ง และได้ลงแข่งในทัวร์นาเมนต์ต่าง ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ จนกระทั่งสร้างผลงานได้อย่างสุดยอด    
 
 
ปิดท้ายด้วยลีลาการเล่นเวคบอร์ดสุดท้าทาย กับหนุ่มสุดเซอร์ หลิว สัญญา ผลทิพย์ นักกีฬาเวคบอร์ดทีมชาติไทย ที่ทำผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของตัวเอง ด้วยการคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยการคว่ำนักกีฬาเจ้าภาพ ดีกรีรองแชมป์โลกไปได้อย่างขาดลอย 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ