31 มี.ค. 2563
2,421 ครั้ง

ชลบุรีปิดสถานที่เสี่ยงเพิ่ม ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 / เอาผิดหญิงโพสต์ขอรับบริจาค อ้างติดโควิด-19

ชลบุรีปิดสถานที่เสี่ยงเพิ่ม ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19
ผู้ว่าฯชลบุรี ออกประกาศปิดสถานที่เสี่งต่อการกระจายของเชื้อโควิด-19 เพิ่มเป็น 27 แห่ง โดยเพิ่มสถานเสริมความงาม สถานที่ท่องเที่ยว สถานรับเลี้ยงเด็ก ร้านสะดวกซื้อให้เปิดตั้งแต่ 05.00 - 22.00 น. ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตั้งแต่ 18.00 - 06.00 น. วันถัดไป งดใช้พื้นที่สาธารณะเพื่อรวมกลุ่ม และขอความร่วมมือหน่วยงานราชการ เอกชน ทำงานที่บ้าน เหลื่อมเวลาทำงาน ลดความแออัด
 
 
ผู้ว่าฯระนอง ออกมาตรการเข้ม ป้องกันโควิด-19
ผู้ว่าฯระนอง ออกมาตรการเร่งด่วย ป้องกันโควิด-19 โดยผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในระนอง ที่เดินทางกลับเข้าพื้นที่ต้องกักตัว 14 วัน และให้เจ้าบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ส่วนบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่อื่น ต้องมีใบรับรองแพทย์ หากไม่มีต้องตรวจคัดกรอง และกักตัว14 วัน ทั้งนี้จ.ระนองยังไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 แต่มีผู้เข้าเกณฑ์สงสัยสอบสวนโรค 8 คน
 
 
เอาผิดหญิงโพสต์ขอรับบริจาค อ้างติดโควิด-19
กรณีหญิงโพสต์ว่าป่วยโควิด19 ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลหันคา แต่ไม่ได้รับการรักษาและโพสต์ขอรับบริจาคเงินรักษาตัว นายแพทย์สาธารณสุข จ.ชัยนาท ยืนยันยังไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่ และจากการตรวจสอบพบว่าผู้โพสต์อยู่ที่ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ไม่เคยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหันคา และไม่พบประวัติป่วยทางจิต ล่าสุดนายอำเภอหันคา แจ้งความดำเนินคดีแล้ว
 
 
บุคลากร รพ.สต.ยะลา ติดเชื้อโควิด-19
นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา เปิดเผยว่ามี จนท.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต.ยะลา ติดเชื้อโควิด- 19 1 คน และเข้าข่ายสงสัย 2 คน ส่วนจนท.ในโรงพยาบาลอีก 5 คน ให้กักตัวดูอาการ พร้อมปิดโรงพยาบาลสุงเสริมสุขภาพประจำตำบลยะลา 2 วัน ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ โดยให้ประชาชนใช้บริการที่โรงพยาบาลใกล้เคียง
 
 
งดจัดกิจกรรมคล้ายวันสถาปนาธนาคารออมสิน 
ธนาคารออมสินประกาศงดจัดกิจกรรมคล้ายวันสถาปนาธนาคาร 1 เม.ย. ย้ำประชาชนไม่ต้องเดินทางไปที่สาขาของธนาคารเพื่อฝากเงิน และรับกระปุกออมสิน หลีกเลี่ยงการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก ส่วนผู้ที่เกิดวันที่ 1 เม.ย. และตั้งชื่อว่า 'ออมสิน' ยังได้รับเงินขวัญถุงจากธนาคาร 5,000 บาทเช่นเดิม แต่ไม่ต้องรีบไปรับเงิน โดยมีเวลาถึงสิ้นปี
 
ล่าสุดธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งงดการเปิดบัญชี และผูกพร้อมเพย์ที่สาขาถึงวันที่ 6 เม.ย. ลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยสามารถใช้ช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ และออนไลน์ได้ตามปกติ
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/430Wq9p014E
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ