01 เม.ย. 2563
1,556 ครั้ง

หนุ่มเพิ่งพ้นคุกก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทอง ตร.ตามรวบทันควัน อ้างผีเข้า พบก่อเหตุบ่อยครั้งหาเงินไปเสพยา

ภาพวงจรปิดจับภาพขณะที่คนร้ายสวมหน้ากากอนามัย เข้าไปเลือกซื้อสร้อยคอทองคำ และขณะกำลังทำทีเลือกลายสร้อย ได้พยายามกระชากสร้อยหนี แต่เจ้าของร้านรู้ทัน คว้าสร้อยทองกลับมาไว้ได้ จึงได้วิ่งหนีออกจากร้าน แล้วขี่รถจักรยานยนต์หนีไป
 
 
โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่ร้านทองสง่า  ซึ่งอยู่บริเวณสี่แยกตลาดอำเภอเวียงสา โดยคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อยืดลายพรางทหาร ใช้หน้ากากอนามัยที่ทำด้วยผ้าและสวมหมวกแก๊ป ขี่รถจักรยานตร์ เข้าในร้านทองเพื่อทำทีขอดูสร้องคอทองคำหลายขนาด ก่อนพยายามจะชิงทองแล้ววิ่งหลบหนี แต่เจ้าของร้านไหวตัวได้ทัน ดึงสร้องคอทองคำไว้ได้ คนร้ายจึงได้หนีออกจากร้านและขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวียงสา หลังรับแจ้งเหตุ แกะรอยตามรวบตัวได้ทันที
 
 
นายกอบโชค ทัฬหวัฒน์ เจ้าของร้าน เล่าถึงเหตุการณ์ระทึกว่า คนร้ายเข้ามาเพียงคนเดียว แต่ท่าทางมีพิรุธ และจากคำพูดที่บอกว่าขอดูทองทั้งหมดทุกเส้น โดยเลือกขอดูเส้นที่มีน้ำหนักและขนาดมาก เช่น 5 บาท และ 3 บาท ทำให้เริ่มไหวตัวว่าอาจเป็นคนร้าย จึงพยายามรั้งและจับสร้อยทองคำตลอดเวลา และเมื่อคนร้ายฉวยโอกาสจะชิงทอง ตนก็สามารถดึงสร้อยทองทั้งหมดไว้ได้ ทำให้คนร้ายไม่ได้สร้อยคอทองคำไป แต่ก็กังวลถึงสถานการณ์โควิด 19 ที่ทำให้ทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ที่ปิดบังใบหน้า และทางร้านต้องใช้วิธีการสังเกตและระมัดระวังมากยิ่งขึ้น
 
 
ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย พ.ต.ต.สิริพงศ์ ไชยปัญญา สารวัตรสืบสวน สภ.เวียงสา นำกำลังเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ทันควันจากหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด และเปิดเผยว่า คนร้าย คือนายฉลาด บุญญวัตร อายุ 46 ปี  มีประวัติการรักษาจิต และก่อเหตุลักทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง เพื่อหาเงินไปเสพยา และพ้นโทษออกจากเรือนจำในคดีเสพยาเสพติด เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา 
 
 
ซึ่งจากการสอบปากคำเบื้องต้น นายฉลาด ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุชิงร้านทองจริง โดยอ้างว่ามีผีเข้าสิงร่างให้ก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ตั้งข้อกล่าวหาความผิดฐานพยายามวิ่งราวทรัพย์ เพื่อดำเนินคดี ตาม กฎหมาย และแจ้งประชาชน ร้านค้า ร้านทองให้ระวัง โจร คนร้ายอาศัยช่วงโรค Covid-19 ซึ่งจำเป็นต้องสวมหน้ากากป้องกัน อำพรางใบหน้าก่อเหตุได้
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mIXgrpqW6Hs
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ