01 เม.ย. 2563
599 ครั้ง

สุดซาบซึ้ง สำนักสงฆ์เขาพระครูมอบอาหารช่วยลุงขับวินประทังชีวิต เผยอย่าอายขอความช่วยเหลือ ดีกว่าลักขโมย

ชลบุรี - จากกรณีที่ เฟสบุ๊ค watkhaophrakru sriracha ซึ่งเฟสบุ๊คของ สำนักสงฆ์เขาพระครู ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้โพสต์ ข้อความระบุว่า ทั้งวันวิ่งได้เที่ยวเดียว น้ำมันก็จะหมด ถ้าเติมน้ำมันเด็กๆ ก็ไม่ได้กินข้าว ขอมาพึ่งวัดซักมื้อได้มั๊ยครับ ลุงบอกเกิดมาทั้งชีวิต แย่ที่สุดก็ตอนนี้ พร้อมภาพชายขับรถจักรยานยนต์ นั่งยกมือไหว้ ส่งผลให้ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายอื่นๆ เข้ามาแสดงความซาบซึ้ง ที่ทางสำนักสงฆ์ ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ตกทุกข์ ได้ยาก และให้ความเป็นห่วงกับชายรายดังกล่าว ถึงภาวะวิกฤต เชื้อไวรัสโควิด 19 ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้
 
 
ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณ สำนักสงฆ์เขาพระครู ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ พระปลัดวัฒนา เลขาเจ้าอาวาส สำนักสงฆ์เขาพระครู ได้กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นอาตมากำลังรับเครื่องสังฆทานอยู่ โดยพบว่ามี นายอำนวย ไพรวรรณ์ อายุ 63 ปี ซึ่งประกอบอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง มานั่งรอพบอาตมา ซึ่งภายหลังจากที่อาตมาสวดเสร็จ นายอำนวย ก็เดินเข้ามา พร้อมระบุว่า วันนี้ทั้งวันวิ่งได้เที่ยวเดียว น้ำมันก็จะหมด ถ้าเติมน้ำมันเด็กๆ ที่บ้าน ก็ไม่ได้กินข้าว ขอมาพึ่งวัดซักมื้อได้มั๊ยครับ ลุงบอกเกิดมาทั้งชีวิต แย่ที่สุดก็ตอนนี้ อาตมาจึงได้ให้ลูกศิษย์เข้าไปหยิบ อาหารภายในครัวหลากหลายชนิดมาให้กับนายอำนวย ทั้งนี้อาตมา ขอชื่นชมนายอำนวยถึงแม้จะยากลำบาก ก็ยังไม่คิดที่จะก่อเหตุลักขโมยใคร อย่างน้อยก็กล้าที่จะมาขอกับทางสำนักสงฆ์ ๆ ก็พร้อมที่จะให้การช่วยเหลือ และในขณะที่นายอำนวยได้รับสิ่งของก็ซาบซึ้งจนน้ำตาไหล และจะก้มลงกราบอาตมาก็ขอถ่ายรูปและโพสต์ข้อความไป
 
 
ในขณะที่นายอำนวยกล่าวว่า ตนเองมีอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง หาเช้ากินค่ำ ได้เงินแต่ละบาทก็ต้องมาซื้อข้าวให้กับลูกหลานกิน และตั้งแต่มีเชื้อไวรัสโควิด 19 เข้ามา ตัวเองก็ได้รับผลกระทบโดยเฉพาะทางรายได้ หายไป จนไม่มีเงินที่จะมาซื้อข้าวกินอย่าแต่ก่อน ตนเองจึงได้ขึ้นไปขอข้าวก้นบาท จากพระมาประทังชีวิต และให้ครอบครัวลูกหลานได้กินกัน ทั้งนี้ตนเองก็ขอขอบคุณผู้ใจบุญที่โอนเงินเข้าบัญชีช่วยเหลือตนเองมา 
 
 
ทั้งนี้ตนเองก็ขอให้ผู้ใจบุญหยุดพักการโอนเงินเท่านี้ก็เพียงพอสำหรับชีวิตตนเองแล้ว ขอขอบคุณจริงๆ
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/112i-5Binq0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ