01 เม.ย. 2563
1,193 ครั้ง

ครอบครัวยัน 'จิตรลดา' ป่วยจริงไม่ได้ขาดยา ญาติรับศพเหยื่อมีด สะเทือนใจเป่าเค้กวันเกิดหน้าโลงศพ

ความคืบหน้ากรณี นางสาวจิตรลดา หรือเป็ด อายุ 51 ปี ก่อเหตุใช้มีดแทง น้องแอม เด็กหญิง อายุ 5 ขวบเสียชีวิต ล่าสุดครอบครัวของนางสาวจิตรลดา เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี เพื่อให้ปากคำกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งนำเอกสารการรักษาผู้ป่วยจิตเวช มอบให้พนักงานสอบสวนและเจรจาเรื่องการเยียวยา ครอบครัวน้องแอม ใช้เวลาในการเจรจากว่า 1 ชม.

 

ซึ่งผลการเจรจาเป็นไปด้วยดี ครอบครัวจะช่วยเหลือเยียวยาตามที่ตกลง โดยไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด พร้อมยืนยันว่า นางสาวจิตรลดาป่วย และไม่ขาดยา และความสัมพันธ์ยังเป็นเพื่อนบ้านกันเหมือนเดิม

 

ในส่วนของการดำเนินคดี ตำรวจยังไม่สามารถดำเนินคดีกับนางสาวจิตรลดาได้ เพราะล่าสุดแพทย์โรงพยาบาลนครปฐม ทำเรื่องส่งต่อ นางสาวจิตรลดา ให้ไปรักษาอาการทางจิตที่สถาบันกัลยาราชนครินทร์เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ซึ่งหลังจากนี้จะเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายคือ นางสาวจิตรลดา จะต้องผ่านกระบวนการรักษาจนกว่าจะมีสติ รู้ผิดชอบชั่วดี หรือจนกว่าจะหาย จึงจะสามารถนำตัวกลับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป

 

ทางด้านครอบครัวน้องแอม เมื่อวานนี้ก็รับศพ ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดคูเวียง โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ โดยคุณพ่อและคุณย่า นำเค้กวันเกิด มาอวยพรให้น้องแอมเพราะครบรอบวันเกิด 5 ขวบเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมซื้อรถจักรยานที่น้องแอมบอกอยากได้ก่อนจะเสียชีวิต

 

โดยย่าของน้องแอม เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เหตุการณ์มันเร็วและรุนแรงมาก ตอนนี้ยังไม่ขออโหสิกรรมให้ เพราะสิ่งที่ทำมันเกินไป หากมีอาการทางจิต ทำไมมีการวางแผนเอามีดมาเอง หลอกให้ตนทำกับข้าวหลายกล่องและลงมือแทงหลานตน ด้วยการถลกเสื้อขึ้นแล้วก็แทง การกระทำแบบนี้คือคนมีสติทำ หากหลานตนไปทำให้เกิดอาการ หรือทำให้โกรธจะไม่ว่า นี่หลานตนหลับ ตายแบบไม่รู้ตัวเลย เรื่องคดีความก็ว่ากันไปตามกฎหมาย ไม่มีการยอมความแน่นอน

 

หากจะบอกว่าเขาเป็นผู้ป่วย ก่อเหตุแล้วไม่ผิด มันไม่ใช่ กินยาตลอด แล้วทำไมปล่อยออกมาแบบนี้ เมื่อวานตนก็ถามหมอ ว่าปล่อยออกมาได้ยังไง หมอบอกว่า หายป่วยอาการดีขึ้น แล้วทำไมทำแบบนี้ เป็นอันตรายกับคนอื่น หมอก็ตอบคำถามตนไม่ได้

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/u1qpV50Tw5M

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ