01 เม.ย. 2563
132,030 ครั้ง

เปิดเบื้องหลัง www.เราไม่ทิ้งกัน.com รับเงิน 5,000 เช็กสถานะ ชื่อคุณตรวจสอบถึงขั้นตอนใด

ลงทะเบียนรับ “เงิน 5,000 บาท” ต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com  ซึ่งหลายคนต่างเฝ้ารอว่า คุณสมบัติของเราจะผ่านไหม จะได้เงินเมื่อไหร่ ตอนนี้ ข้อมูลของเราอยู่ในขั้นตอนใด และหลายคนสงสัยถึงเบื้องหลังของเว็บไซต์ที่ผู้คนให้ความสนใจมากที่สุด ณ วินาทีนี้ว่า ทีมงานเบื้องหลังเขาทำงานอย่างไร 

 

ล่าสุด ทีมข่าวช่อง 3 ออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ นายสมคิด จิรานันตรัตน์ ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย หรือในฐานะหัวเรือใหญ่ของการจัดทำระบบลงทะเบียนของเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ถึงเบื้องหลังการทำงานของเว็บไซต์ดังกล่าว และเส้นทางของข้อมูลที่คุณได้ลงทะเบียนว่า จะไปอยู่ในขั้นตอนใดบ้าง ซึ่ง สมคิด ได้ให้ข้อมูลสำคัญๆ ไว้หลายประการ ซึ่งสามารถไขข้อข้อสงสัยภายในใจของคุณได้เป็นอย่างดี...

เบื้องหลังผู้ทำ เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

 

โดย สมคิด เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ทีมงานที่ดูแลเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกันมีจำนวนกว่า 30 ชีวิต ซี่งทีมของเราเคยมีประสบการณ์ในการทำเว็บไซต์ชิมช้อปใช้มาก่อน จึงทำให้เบื้องหลังการจัดทำเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่ติดขัดเท่าใดนัก โดยทีมงานของเรามีเวลาเตรียมตัวเพียง 1 สัปดาห์ และอยู่ภายใต้โจทย์เดียวกันกับชิมช้อปใช้ คือ รองรับผู้ลงทะเบียนจำนวนมากให้ได้

 

“คนที่มาเข้ามาลงทะเบียนในเว็บไซต์ชิมช้อปใช้พร้อมๆ กันในเวลาเดียวกัน มีเพียง 6-7 แสนคน แต่ของเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน มีผู้เข้ามาลงทะเบียนพร้อมๆ กันในเวลา 18.00 น. ของการเปิดลงทะเบียนวันแรก จำนวนกว่า 20 ล้านคน ซึ่งถือว่าเกินความคาดหมายของเราอย่างมาก เพราะทุกคนเข้าใจว่า ต้องแย่งกันเข้า ใครลงทะเบียนก่อน ได้เงินก่อน ซึ่งความจริงแล้วไม่ใช่ และความจริงคือ หากคุณกรอกข้อมูลได้อย่างครบถ้วน ถูกต้อง ชัดเจน คุณย่อมมีสิทธิ์ได้รับเงินก่อน”

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงเครื่องมือที่จะใช้ในการคัดกรองผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา เพื่อให้เกิดความรวดเร็วในการคัดกรอง และจ่ายเงินได้เร็วนั้น นายสมคิด หัวเรือใหญ่ในการจัดทำเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน ให้คำตอบว่า “AI  หรือเทคโนโลยีใดๆ ก็ตามที่ใช้ในการคัดกรองผู้ทีมีคุณสมบัติผ่าน สามารถทำได้ เพราะกำลังของเครื่องสามารถทำได้ แต่สำหรับข้อมูลของประชาชนบางรายที่มีความซับซ้อน ไม่ชัดเจน อาจจะต้องมีการเสนอข้อมูลเข้ามาเพิ่มเติม”

ทีมผู้สร้างเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน และชิมช้อปใช้

เช็กสถานะข้อมูลลงทะเบียน คุณอยู่ในขั้นตอนใด?

 

ส่วนประเด็นที่ประชาชนสงสัยว่า เมื่อลงทะเบียนในเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ข้อมูลจะถูกส่งไปยังหน่วยงานใด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะตรวจสอบข้อมูลใดบ้าง? นายสมคิด หัวเรือใหญ่ในการจัดทำเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน ให้คำตอบเป็นข้อๆ ดังต่อไปนี้

- ถ้าได้เครื่องหมายถูกสีฟ้า นั่นย่อมหมายความว่า คุณได้ลงทะเบียนเสร็จสิ้นแล้ว

- ​จากนั้น ข้อมูลของคุณจะถูกส่งไปตรวจสอบที่กระทรวงมหาดไทย เพื่อตรวจสอบว่า เลขบัตรประชาชนถูกต้องหรือไม่ ชื่อนามสกุลถูกต้องหรือไม่ รหัสหลังบัตรถูกต้องหรือไม่

(หมายเหตุ : หากคุณใส่ข้อมูลผิด จะมี sms ส่งไปแจ้งให้คุณทราบว่า คุณกรอกข้อมูลผิด และให้คุณทำการลงทะเบียนใหม่ และในกรณีที่คุณไม่ได้รับ sms นั่นย่อมหมายความว่า คุณกรอกข้อมูลได้อย่างถูกต้องแล้ว)

- จากนั้น ข้อมูลจะถูกส่งต่อไปยังกระทรวงการคลัง เพื่อคัดกรองคุณสมบัติอีกครั้งหนึ่ง

(หมายเหตุ : เกณฑ์การพิจารณาว่า ผู้ใดมีสิทธิ์จะได้รับเงินเยียวยา มีดังต่อไปนี้

1.ต้องเป็นแรงงาน ลูกจ้าง หรือประกอบอาชีพอิสระ(ต้องมีงานทำ) เช่น วินมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ ร้านอาหารตามสั่ง ค้าขาย เป็นต้น

 

2.ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม ส่วนสถานประกอบการขนาดเล็กที่มีลูกจ้างเพียง 2-3 คน เช่นร้านนวดแผนโบราณ ถ้าร้านถูกปิด แรงงานที่ทำงานในร้านนี้มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา

 

3.คุณจะต้องเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยเป็นผลกระทบต่อรายได้ที่เป็นตัวเงิน)

 

- เมื่อข้อมูลของคุณถูกตรวจสอบข้างต้นเป็นที่เรียบร้อย ทางระบบจะส่ง sms และส่งอีเมล์ไปหาคุณ เพื่อแจ้งว่า คุณสมบัติของคุณผ่านเกณฑ์ และคุณมีได้สิทธิ์รับเงิน 5,000 บาท ซึ่งเงิน 5,000 บาท จะโอนเข้าบัญชีของคุณโดยอัตโนมัติ  

 

จำนวนผู้ลงทะเบียนล่าสุด แตะ 22 ล้าน กรอกผิด 3.24 ล้าน

 

ล่าสุด วันที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 5 ของการลงทะเบียนรับเงินเยียวยา รับเงิน 5,000 บาท เว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน มีผู้ลงทะเบียนแล้วเกือบ 22.38 ล้านราย ข้อมูลบัตรประชาชนตรวจสอบกับกระทรวงมหาดไทยแล้วถูกต้อง 14.36 ล้านราย ไม่ถูกต้อง 3.24 ล้านราย รอตรวจสอบกับกระทรวงมหาดไทย 4.77 ล้านราย.

ภาพเบื้องลึก หลังบ้านเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ