02 เม.ย. 2563
1,877 ครั้ง

กระทิงหนุ่มตัวใหญ่พลัดหลงออกจากป่าทำร้ายชาวบ้านบาดเจ็บ จนท.เร่งตามจับตัว

กระทิงหนุ่มตัวใหญ่พลัดหลงออกจากป่าทำร้ายชาวบ้านบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตามรอยกระทิงหนีจาก อ.วังน้ำเขียว ไปถึงเขตเมืองโคราช ระยะทางกว่า 60 กิโลเมตร
 
 
วันที่ 1 เมษายน 2563 เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านหนองมน ตำบลด่านเกวียน อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา ว่า พบเห็นกระทิงป่าตัวใหญ่ เพศผู้ น้ำหนักกว่า 1 ตัน อายุประมาณ 20 ปี เดินข้ามทุ่งนาเข้าไปหลบซ่อนในป่ากล้วยท้ายหมู่บ้าน หลังจากก่อนหน้านี้ 
 
 
เมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา กระทิงตัวดังกล่าวได้พลัดหลงจากฝูงที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากต่อสู้กันกับกระทิงเพศผู้ด้วยกัน แล้วหนีออกจากฝูงเดินมาตามลำน้ำลำพระเพลิง และไล่ขวิดทำร้าย นายวิญญู ชวนตะคุ อายุ 47 ปี ชาวบ้านตำบลตะคุ อำเภอปักธงชัย จนได้รับบาดเจ็บแขนขวาหัก ก่อนที่กระทิงป่าตัวดังกล่าวจะหนีเลยเข้าไปในเขตพื้นที่ตำบลสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา ใกล้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
 
 
สัตวแพทย์จากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 นครราชสีมา ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน และเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า อ.วังน้ำเขียว ได้เร่งติดตามรอยกระทิงป่าตัวนี้อย่างไม่ลดละ โดยพยายามที่จะยิงลูกดอกยาสลบ แต่ยังไม่สามารถเข้าใกล้กระทิงหนุ่มตัวดังกล่าวได้ โดยกระทิงไม่ยอมให้ใครได้เข้าใกล้ และวิ่งหนีไปเรื่อยๆ 
 
 
ล่าสุดมีชาวบ้านพบเห็นกระทิงอยู่บริเวณแนวเขตรั้วมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตำบลสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งอยู่ห่างจากพื้นที่ป่าที่กระทิงหลงออกมาไกลกว่า 60 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ผ่านผู้นำชุมชนให้แจ้งเตือนชาวบ้านไม่ให้เข้าใกล้กระทิง และหากใครพบเห็นให้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยทันทีเพื่อความปลอดภัย
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/w6cYD1wtctk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ