02 เม.ย. 2563
198 ครั้ง

โจ๋ฉุนถูกเตือนไม่ใส่หน้ากาก เข้า รพ. ยกพวกบุกป่วน ตร.ตามรวบตัวเรียกผู้ปกครองทำทัณฑ์บน

กล้องวงจรปิดบริเวณห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ บันทึกภาพ รถยนต์เก๋งคันขับเข้ามาที่หน้าห้องฉุกเฉิน นำวัยรุ่นที่ระบุว่าได้รับบาดเจ็บจากการหกล้ม มีอาการเจ็บข้อมือ มารักษา โดยมีเพื่อนกลุ่มวัยรุ่นอายุประมาณ 16-18 ปี 4-5 คน นั่งรถมาด้วยกัน แต่ปรากฏว่า กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด ไม่สวมหน้ากากอนามัยและไม่ยอมเข้าจุดคัดกรอง นางอรทัย แสนใจเป็ง เจ้าพนักงานสาธารณสุข ปฏิบัติงานสาขาการแพทย์ฉุกเฉินที่เข้าเวรขณะนั้นได้เข้าไปแจ้งเตือนและขอให้ใส่หน้ากากอนามัย แต่ปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นไม่สนใจ เดินผ่านจุดคัดกรองเข้าไปในตัวอาคาร แต่สุดท้ายก็ถูกเจ้าหน้าที่ในอาคารเชิญออก เนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัย ทำให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไม่พอใจ เมื่อสอบถามว่าทำไม่ไม่สวมหน้ากาก หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้ตะคอกใส่ และ บอกว่าไปเที่ยวมา
 
 
หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีกลุ่มวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์มาอีกหลายคันรวมแล้วประมาณ 10 คน มาจอดที่จุดจอดรถจักรยานยนต์ด้านหน้าห้องฉุกเฉินและพยายามจะเดินเข้ามาในตัวอาคารอีก โดยพบว่าทุกคนไม่สวมหน้ากากอนามัย จึงได้ขอร้องให้สวมใส่หน้ากาก และ บอกว่าหากไม่ใส่ก็จะไม่อนุญาตให้เข้า ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่ตามมาสมทบไม่พอใจ รวมกลุ่มกันพูดจาส่งเสียงดังกดดัน ทำให้เจ้าหน้าที่หวาดกลัวจะไม่ปลอดภัย จึงแจ้งตำรวจ สภ.แม่ริม เข้ามาระงับเหตุ ซึ่งกว่ากลุ่มวัยรุ่นจะยอมสลายตัวกลับ ใช่เวลานานเกือบครึ่งชั่วโมง
 
 
นางสาวอรทัย บอกว่า หลังเกิดเหตุ ได้ถ่ายภาพและโพสต์ลงในเฟซบุ๊คส่วนตัว “หวานใจ โดเรมอน” เพื่อเตือนสติทุก ๆ คน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนองหรือไม่ดูแลป้องกันตัวเอง หากเตือนแล้วไม่ฟัง เอาเชื้อโควิด 19 ไปฝากคนที่บ้านก็จะเป็นการแพร่กระจายเชื้อสู่คนในครอบครัวและชุมชน เรื่องนี้ไม่ได้ติดใจ แต่อยากให้ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย เพราะโรคนี้มันอันตรายมาก ขณะที่ตำรวจ สภ.แม่ริม เข้าสอบถามข้อมูลและตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมระบุจะหาข้อมูลจากคนไข้รายนี้เพื่อติดตามตัวกลุ่มเพื่อนที่มาส่งทั้งหมด เพื่อเรียกตัวมาปรับทัศนคติ ไม่ให้ประพฤติตนอย่างนี้อีก
 
 
ด้านพลตำรวจตรี พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงถึงกรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นประพฤติตัวไม่เหมาะสม ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ว่า เกิดจากญาติของกลุ่มวัยรุ่นประสบอุบัติเหตุ และได้มาเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ และเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่ากลุ่มวัยรุ่นที่มาส่งผู้บาดเจ็บไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย จึงได้ให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวให้เหมาะสมในช่วงสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาด 
 
 
โดยเฉพาะเมื่อเดินทางมายังโรงพยาบาลซึ่งเป็นสถานที่เสี่ยง แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำ และประพฤติตนไม่เหมาะสม มีการแสดงเชิงสัญลักษณ์ มีการรวมตัวกันในเชิงต่อต้าน หลังจากได้มีการเผยแพร่ภาพในสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ แล้ว ทางตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 10 ราย และได้เชิญตัวผู้ปกครองทั้งหมดมาเพื่อทำทัณฑ์บน ตามกฎหมาย พรบ. คุ้มครองเด็ก รวมทั้งให้คำแนะนำ คำชี้แจงในการปฏิบัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข หากพบเห็นการวมตัวกันที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 191 ตลอด 24 ชั่วโมง
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Hmw_LQ5vaQc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ